Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 05:36 AM (GMT+7)

Video: Thấy người tiến lại gần, rắn "có họ" với hổ mang chúa lăn quay giả chết

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 24/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rắn Hognose thoạt nhìn trông khá giống hổ mang chúa nhưng nọc không có độc tính cao nên loài rắn này cũng hành xử rất kỳ lạ ghi chạm trán với con người.

   

Theo Daily Star, Phil Brower, 41 tuổi, chạm mặt con rắn nâu Hognose khi đang đi săn hươu ở Poolesville, bang Maryland, Mỹ. Phil biết loài rắn này không thể làm hại mình nên cầm nó lên xem thử.

Con rắn bắt đầu cuộn tròn cơ thể, đầu lật ngửa như thể đã chết. “Nó là một con rắn Hognose già, nó có vẻ không thoải mái khi thấy tôi”.

Phil nói con rắn trở nên bình thường khi anh thả nó xuống đất, nhưng lại giả chết nếu Phil tiến đến gần. Nó thậm chí còn thè lưỡi ra và nằm bất động.

 video: thay nguoi tien lai gan, ran "co ho" voi ho mang chua lan quay gia chet hinh anh 1

Con rắn cuộn tròn, nằm ngửa bụng giả chết.

Hognose là loài rắn nổi tiếng với khả năng giả chết. Chúng sống ở Bắc Mỹ, chủ yếu tại miền nam Ontario, Canada và bờ đông nước Mỹ.

“Con rắn này ‘diễn’ thật đến mức nó còn phun ra một chút máu”, Phil nói. Phil từng làm việc tại vườn thú quốc gia ở Washington nên không lạ gì với rắn Hognose.

“Giả chết là một cách loài rắn này phòng vệ. Nó sẽ dùng cách này nếu cảm thấy không thể chạy thoát, với hi vọng kẻ săn mồi nhìn thấy sẽ bỏ đi”, Phil nói.

Phil nói nếu mình là người chấm điểm thì sẽ cho rắn Hognose 9/10 điểm về khả năng diễn xuất. “Tôi thực sự ấn tượng với hành động giả chết của con rắn”, Phil nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hàng loạt phản ánh của báo chí về việc xây dựng sân tập golf...
Stylist "quên" quần bảo hộ khi lên đồ cho các nữ thần tượng Hàn tạo...
Khi những người có võ giận nhau thì cũng phải thật "ngầu" như các cao...