Thứ Ba, ngày 20/08/2019 12:15 PM (GMT+7)

Vụ 40 công nhân bị bỏ rơi ngày giáp Tết: Cai thầu đã lộ diện

authorHoàng Trình -Nguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 10.2, Nguyễn Văn Sơn - cai thầu dự án xây dựng công trình Nhà ở và làm việc của cán bộ, chiến sĩ Đại đội thông tin, nhà ăn, nhà bếp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã nhận trách nhiệm và thanh toán trước cho các công nhân từ 2-5 triệu đồng/người để về quê ăn Tết.

   

Clip: Cai thầu Nguyễn Văn Sơn trần tình với Dân Việt.

Trả lời Dân Việt, Nguyễn Văn Sơn biện minh, ngày hôm qua (9.2), Sơn quay trở lại Công ty cổ  phần đầu tư và xây dựng số 3 để thanh toán tiền cho anh em công nhân nhưng không được. Chính vì vậy, Sơn đã đi vay tiền để về thanh toán cho anh em. Sơn phủ nhận nội dung cuộc gọi cho anh Lê Văn Xuân là đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Nguyễn Văn Sơn - cai thầu xây dựng cho biết: “Sáng nay 8h, em đã mang 140 triệu về thanh toán trước cho 37 công nhân. Số tiền này là do em đi vay tiền để lo cho mọi người chứ em không chạy trốn. Em hẹn với công nhân là ra Tết chỉ còn 100 công nữa là xong công trình, tức là làm đến khoảng 20.4, em sẽ thanh toán hết cho anh em công nhân. Em cũng không để anh em bị đói. Chỉ vì hôm qua em phải đi xoay tiền nên mới có tình trạng như vậy”.

 vu 40 cong nhan bi bo roi ngay giap tet: cai thau da lo dien hinh anh 1

Nguyễn Văn Sơn cam kết sẽ trả hết tiền công cho anh em công nhân.

Xác nhận với Dân Việt, nhóm công nhân ở đây cho biết, họ đã nhận được từ 2-5 triệu đồng/người từ anh Sơn. Tuy nhiên anh Lê Văn Xuân - đại diện nhóm công nhân cho biết, anh Sơn mới chỉ thanh toán một phần tiền công và viết giấy hẹn ra Tết thì sẽ thanh toán hết. Anh em cũng băn khoăn vì nhà xa mà bây giờ không biết quay lại như thế nào? Cũng muốn nhờ pháp luật quan tâm để anh Sơn thực hiện đúng cam kết.

 vu 40 cong nhan bi bo roi ngay giap tet: cai thau da lo dien hinh anh 2

Trước mắt Sơn chi trả cho mỗi người số tiền từ 2-5 triệu để về quê ăn Tết.

Anh Xuân cũng cho biết, sau phản ánh của báo Dân Việt, một doanh nghiệp thép tại Nghệ An đã liên hệ với anh em và thông báo đến 17h chiều nay (10.2) sẽ qua để tặng anh em mỗi người 1 triệu làm quà về ăn Tết Mậu Tuất.

Nhóm công nhân này cho biết, từ chiều tối qua, sau khi Dân Việt đăng bài về việc cai thầu bỏ trốn, phía Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã xuống hỗ trợ mỗi công nhân 1 triệu đồng, Liên đoàn lao động TP.Hạ Long cũng hỗ trợ mỗi người 300 nghìn đồng. Anh em cũng dự định chiều nay sẽ về quê ăn Tết Mậu Tuất và gửi lời cảm ơn tới báo Dân Việt đã thông tin vụ việc và hỗ trợ anh em công nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với người dân huyện Văn Yên (Yên Bái) cây quế là cây trồng chủ lực....
Những ngày qua tại công viên Yên Sở (Hà Nội), cá chết trắng hồ, bốc...
Boeing 787-10 là máy bay chở được nhiều hành khách nhất Việt Nam,...