Thứ Tư, ngày 23/10/2019 09:34 AM (GMT+7)

Vụ cai thầu ôm tiền công của 40 công nhân bỏ trốn: Chủ thầu nói gì?

authorHoàng Trình - Nguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Giám đốc Công ty CPĐT Xây dựng số 3 - chủ thầu xây dựng công trình Nhà ở và làm việc của cán bộ, chiến sĩ Đại đội thông tin nhà ăn, nhà bếp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh cho rằng, họ không biết đội công nhân xây dựng báo chí nêu bị cai thầu ôm tiền bỏ trốn là ai, mà chỉ biết công ty ký hợp đồng giao nhận thầu nhân công với cai thầu Nguyễn Văn Sơn.

   

Clip: Doanh nghiệp chủ thầu nói gì?

Như Dân Việt đã đưa tin, nhóm công nhân gần 40 người được 1 cai thầu xây dựng thuê để thi công một số công trình tại địa bàn TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Đã nhiều tháng nay họ không nhận được tiền công từ cai thầu. Sau nhiều lần hứa hẹn, đến sáng 9.2 (tức 24 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), cai thầu thông báo là đã bỏ trốn ra nước ngoài. Không thể gặp được cai thầu, các công nhân này đang rất khó khăn, không có tiền ăn, tiền về quê đón Tết.

 vu cai thau om tien cong cua 40 cong nhan bo tron: chu thau noi gi? hinh anh 1

Hợp đồng giao nhận thầu nhân công ký với cai thầu Nguyễn Văn Sơn.

 vu cai thau om tien cong cua 40 cong nhan bo tron: chu thau noi gi? hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Tĩnh - Phó Giám đốc Công ty CPĐT Xây dựng số 3 Quảng Ninh gọi điện cho cai thầu.

Để làm rõ sự việc, phóng viên Dân Việt đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Tĩnh - Phó Giám đốc Công ty CPĐT Xây dựng số 3 Quảng Ninh. Ông Tĩnh cho biết: "Công ty ký hợp đồng giao nhận nhân công với ông Nguyễn Văn Sơn từ ngày 28.7.2017 để thực hiện Công trình nhà ở và làm việc của cán bộ, chiến sĩ Đại đội thông tin, nhà ăn nhà bếp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh. Công ty chỉ thanh toán hết số tiền trong hợp đồng theo khối lượng khi cai thầu có văn bản ủy quyền cho người đại diện công nhân lên thanh toán. Công ty cũng đang xem xét hỗ trợ khi kiểm tra tính xác thực từ việc thuê nhân công giữa cai thầu với công nhân thi công công trình".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mảnh đất có diện tích nhỏ xíu và những câu chuyện xảy ra đằng sau...
Trên trang cá nhân, người mẫu kiêm diễn viên Khánh My vừa đăng tải...
Những hình xăm tinh tế trên người giúp những cô gái này thêm đặc...