Thứ Hai, ngày 24/02/2020 00:07 AM (GMT+7)

Vụ cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt quất cảnh bị thu: Giải thích...

authorN.P (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một người đàn ông ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã leo lên xe ô tô công vụ dùng dao chặt hết các cây quất cảnh.

   

Những ngày gần Tết Nguyên Đán 2020 trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh khi lực lượng chức năng xử lý, đưa những quất cảnh bày bán lấn chiếm vỉa hè lên xe ô tô công vụ, thì bất ngờ 1 người đàn ông cầm dao nhảy lên xe chặt nhiều cây quất cảnh.

Sự việc trên được xác định xảy ra tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh và diễn ra trước sự chứng kiến của lực lượng công an cũng như rất đông người dân. Sau khi clip được đăng tải đã được rất nhiều người chia sẻ với nhiều bình luận trái chiều nhau.

 vu cam dao nhay len xe cong vu chat quat canh bi thu: giai thich... hinh anh 1

Người đàn ông cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt cây. (Ảnh: Cắt từ video).

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn có xảy ra sự việc này.

"Trước đó, thị xã đã quy hoạch các điểm bán cây cảnh, tuyên truyền vận động bà con vào các điểm bán đó để tránh ảnh hưởng đến giao thông nhưng nhiều người không nghe, vẫn cố tình bày bán ở lòng đường, gây ách tắc giao thông nên chúng tôi đã chỉ đạo cho đội trật tự đến bê những cây đó lên xe để đưa vào chỗ đã quy hoạch điểm bán", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, sau khi vận động các hộ đều đồng ý, riêng có một người không đồng ý dẫn đến xảy ra mâu thuẫn rồi nhảy lên xe dùng dao chặt nhiều cây quất.

Cũng theo vị lãnh đạo này, số cây quất vận chuyển lên xe chỉ là di dời sang chỗ khác chứ không phải tịch thu của người dân.

Xem bình luận
Khi thu giữ cây cảnh, cần cho phép người chủ quyền tự hủy bỏ hoặc không, cho họ vừa lòng với suy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cư dân mạng gọi Thùy Trang là "hot girl thú cưng" bởi cô rất...
Những ngày giữa tháng 2, hoa đào, hoa mận bắt đầu nở ở Hà Giang. Đi...
Chỉ còn 1 người nhiễm Covid 19, Việt Nam trở nên an toàn trong mắt...