Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:55 PM (GMT+7)

Chớp nhoáng phượt Tây Nguyên đại ngàn

authorNguyễn Gia Tưởng Thứ Ba, ngày 04/09/2018 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những năm trở lại đây, dân phượt của nước ta, đã đi hết mọi ngõ ngách của đất nước. Nhưng đại ngàn Tây Nguyên vẫn là nơi mà dân phượt phía Bắc khát khao chinh phục, bởi có nhiều nét hoang sơ và rất mới lạ…

   

Tây Nguyên đặc sản là những con đường đất đỏ, khí hậu mát mẻ, và những rừng cây rộng lớn, hương cà phê sạch nguyên chất. Thì địa điểm này chưa bao giờ làm thất vọng những dân phượt khó tính chỉ cần 48 giờ có mặt là người ta đã có thể phải lòng Tây Nguyên.

Đung đưa hồ Lăk

 chop nhoang phuot tay nguyen dai ngan hinh anh 1

Du khách ngồi trên lưng voi khám phá hồ Lăk. Ảnh: G.T

Chị Trần Thị Bích Ngọc, sinh năm 1978 nhà tại phố Nguyễn Sơn Hà Nội, cùng với nhóm những người bạn học đại học của mình hơn 20 năm trước gặp để ôn lại những kỷ niệm thuở sinh viên thì cả nhóm đã quyết định hoãn các công việc của bản thân và gia đình lại ít bữa cùng làm một chuyến phượt Đăk Lăk.

Địa điểm đầu tiên được nhóm của chị Ngọc  lữa chọn là hồ Lăk thuộc huyện Lăk cách trung tâm TP.Buôn Ma Thuột, 56km  theo hướng Quốc lộ 27 đi Đà Lạt, trên đường hành trình đến hồ nước được mệnh danh là con mắt cao nguyên này. Chúng tôi được anh Trần Thế Hùng - lái xe kiêm thổ địa ở nơi đây cho biết: Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Tây Nguyên và có điện tích lớn thứ 2 cả nước rộng hơn 1.200ha sau hồ Ba Bể, Bắc Kạn, xung quanh hồ là địa bàn sinh sống của đồng bào Mnông  với buôn Jun  nổi tiếng. Do quá say mê vẻ đẹp của hồ nước tự nhiên này, nên năm 1951 vua Bảo Đại đã cho xây dựng ở đây một biệt thự để nghỉ dưỡng, hiện nay vẫn đón khách thăm quan hàng ngày.

Điểm  trung tâm để ngắm hồ đẹp nhất, phải là nơi tọa lạc biệt thự của Bảo Đại, đi theo con đường xoắn ốc. Dưới chân những dãy núi cao, hồ Lăk  vẫn giữ được vẻ nguyên sơ như thuở hồng hoang, vì rừng xung quanh và mặt nước chưa bị khai thác kiểu vắt kiệt, hay mạnh ai người đó làm kiểu ta vẫn thường gặp ở nhiều khu du lịch biến tướng.  Hồ Lăk có lẽ là độc nhất vô nhị ở nước ta, để du khách phám phá, ngoài thuyền độc mộc ra thì cưỡi voi đung đưa trên mặt hồ mới là một nét độc đáo.

Đặc sản Buôn Đôn

 Buôn Ma Thuột có thể coi là thành phố của cà phê, vì quán nào cũng ngon và đậm đà mà giá cả thì khá đễ chịu. Nhưng ta không thể không đến làng cà phê Trung Nguyên thì đúng là chưa khám phá đủ của vị và văn hóa cà phê. Nơi đây  không chỉ có cà phê, mà chính xác là địa điểm du lịch, văn minh và tao nhã bậc nhất Tây Nguyên vì nó hoàn toàn không có rượu bia  và sự ô nhiễm tiếng ồn.

Nói đến  Đăk Lăk thì không thể bỏ qua điểm du lịch nổi tiếng Buôn Đôn, cũng vẫn đặc sản cưỡi voi lội sông Sênêpôk với nét Tây Nguyên thuần khiết, nhưng chính về sự quá nổi tiếng, nên ai đến Đăk Lăk cũng ghé qua Buôn Đôn, vì vậy chẳng cần phải viết thông tin gì thêm thì dân phượt cũng sẽ không thể bỏ qua địa điểm du lịch đặc trưng này.

Lần đầu tiên đến làng cà phê Trung Nguyên với những ngôi nhà gỗ, mái ngói được xây dựng rất đẹp, những tiểu cảnh là sự kết hợp của đá, cùng những cây cảnh và hoa khá hài hòa và vô cùng bắt mắt.

Đến nơi này không chỉ có cà phê cực ngon, mà sự phục vụ vô cùng dễ chịu, cũng như những từng nấc văn hóa, trong mỗi cảnh sắc mà Trung Nguyên thể hiện ở trong ngôi làng cà phê này khiến người ta phải nhớ mang về theo sau một hành trình chớp nhoáng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 8/12, lễ khai mạc chuỗi hành động Vì Môi trường xanh quốc gia...