Thứ Hai, ngày 26/08/2019 16:12 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Hơn 800 tình nguyện viên chung tay dọn sạch rác bãi biển

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 07/08/2019 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7/8, tại khu vực bãi biển Kim Liên (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), hơn 800 tình nguyện viên cùng chung tay dọn sạch rác thải nhựa dọc bờ biển.

   

Đây là sự kiện “Giải cứu đại dương” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WFF) phối hợp cùng Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT TP.Đà Nẵng) tổ chức.

 da nang: hon 800 tinh nguyen vien chung tay don sach rac bai bien hinh anh 1

Hơn 800 tình nguyên viên cùng người dân chung tay dọn sạch rác ở bãi biển Kim Liên, Đà Nẵng.

Sự kiện thu hút hơn 800 tình gồm đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của Prudential, nhóm cán bộ của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên, cộng đồng dân cư phường Hòa Hiệp Bắc và Đoàn thanh niên TP.Đà Nẵng tham gia.

“Lâu nay, con người vẫn coi đại dương là một vựa sống vô hạn, đồng thời cũng là một bễ chứa rác thuận tiện và khổng lồ. Mỗi năm chúng ta mất khoảng từ 500 - 2.500 tỷ USD do tác động của rác thải nhựa lên các đại dương. Chúng ta cần đảo ngược xu thế này để có được cuộc sống an toàn và tương lai bền vững hơn”, ông Benjamin Rawson, Giám đốc Bảo tồn và Phát triển chương trình WFF cho biết.

Được biết, Việt Nam là một trong 4 nước thải rác nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới. Mục tiêu sự kiện dọn rác bãi biển không chỉ nhằm chung tay cung chính quyền, sở ban ngành địa phương dọn sạch bãi biển, trả lại cảnh quan tự nhiên, bảo vệ các loài sinh vật biển… hướng tới thay đổi hành vi trong sử dụng và rác thải nhựa ra môi trường.

 da nang: hon 800 tinh nguyen vien chung tay don sach rac bai bien hinh anh 2

Mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn rác thải đổ vào đại dương, làm tổng số rác nhựa tích tụ lên đến con số 150 triệu tấn. Trong đó, 80% rác thải nhựa có nguồn gốc từ đất liền....

Hiện nay, các hệ sinh thái biển và đại dương đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi rác thải nhựa. Mỗi năm có thể khoảng 8 triệu tấn rác thải đổ vào đại dương làm tổng số rác nhựa tích tụ lên đến con số 150 triệu tấn. Trong số, 80% rác thải nhựa có nguồn gốc từ đất liền. Vì vậy, việc giảm thải sử dụng đồ nhựa không chỉ là điều cấp thiết với môi trường mà còn chính là sự quan tâm đến sức khỏe bản thân và những người yêu thương.

Được biết, từ ngày 5-11/8, Prudential triển khai đặt Quầy tương tác “Chọn giảm dùng nhựa” cùng máy thông minh tự động ăn nhựa độc quyền tại 7 điểm, gồm các văn phòng, khu vui chơi ngoài trời và siêu thị tại Đà Nẵng. Sau đó, sự kiện trên tiếp tục hành trình đến Thủ đô Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số khoảng 820 triệu người không đủ thức ăn trên toàn thế...