Thứ Hai, ngày 20/05/2019 17:40 PM (GMT+7)

Mát mắt với thực phẩm tươi ngon gói bằng lá chuối xanh mướt

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Tư, ngày 03/04/2019 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều hệ thống siêu thị lớn như Big C, Co.opmart, Lottemart... đã bắt đầu nhập cuộc phong trào dùng lá chuối tươi gói thực phẩm. Dù tiến hành chưa lâu nhưng hành động này đã được cộng đồng hưởng ứng và đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

   

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 1

Siêu thị Big C chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các sản phẩm rau xanh từ ngày 1/4. Hà Nội là thành phố đầu tiên mà hệ thống siêu thị này áp dụng việc gói thực phẩm bằng lá chuối để thử nghiệm trước khi áp dụng rộng rãi tại khu vực miền Trung và miền Nam.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 2

Tại Big C Thăng Long sáng 4/3, theo PV Danviet ghi nhận, những sản được gói lá chuối bao gồm rau húng, diếp cá, rau ngò, rau răm, cần tây, măng tây xanh... 

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 3

Là một khách hàng mua sắm tại siêu thị Big C, chị Nguyễn Thị Nga (Q.Thanh Xuân) cho biết: Gói rau bằng lá chuối theo cảm nhận đầu tiên của mình là sạch, tiện lợi. Mình thích cách làm này từ rất lâu rồi, Không chỉ là gói rau, đi mua xôi hay mua đồ mình cũng thích dùng lá chuối hơn những vật liệu như giấy hoặc túi nilon.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 4

Tương tự Big C, hệ thống siêu thị Co.opmart cũng đang thử nghiệm gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi. Trước khi triển khai cách làm này, Co.opmart cũng tiên phong sử dụng các tấm màn co, túi nilon tự hủy để bao gói thực phẩm.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 5

Ngay từ những ngày áp dụng đầu tiên áp dụng, quầy thực phẩm gói bằng lá chuối tươi của Co.opmart đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều khách hàng.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 6

Anh Trần Hà (Q.Hà Đông) chia sẻ, với anh việc dùng lá chuối gói rau không phải điều gì xa lạ vì ngày xưa ông bà ở quê cũng thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, việc các siêu thị ở thành phố áp dụng cách làm này thì đây là lần đầu tiên anh biết đến.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 7

Theo anh Hà, việc dùng lá chuối gói rau rất đẹp mắt, tđồng thời cũng khiến người mua có cảm giác thân thiện và yên tâm hơn. Sử dụng lá chuối vừa giảm thiểu lượng túi nilon, màng bọc thực phẩm thải ra môi trường. 

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 8

Một bà nội trợ tỏ ra khá thích thú, bất ngờ với gói rau cải gói bằng lá chuối. 

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 9

Hệ thống Lottemart cũng đã triển khai dùng lá chuối để gói các loại rau lá thay cho bao nilon tại cả TP.HCM và Hà Nội. Trên kệ hàng, những gói rau bằng lá chuối được đặt cạnh những gói rau gói bằng nilon để thử nghiệm lựa chọn của khách hàng.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 10

Dù cùng loại, cùng giá tiền nhưng đa số người tiêu dùng đều ưu tiên lựa chọn các gói rau được bọc bằng phương pháp "lạ mà quen" khi mua sắm.

 mat mat voi thuc pham tuoi ngon goi bang la chuoi xanh muot hinh anh 11

"Mình rất ủng hộ việc sử dụng các loại lá tự nhiên để gói thực phẩm, vừa là cách "tiêu dùng xanh", góp phần bảo vệ môi trường mà cũng đảm bảo cho sức khỏe. Hi vọng trong thời gian tới các siêu thị sẽ duy trì và tiếp tục nhân rộng cách làm này", chị Thu Giang (Q.Cầu Giấy) cho biết.

Xem bình luận
Gia đình mình kinh doanh nghề lá chuối cũng khoảng hơn 30 năm, nếu mọi người cí nhu cầu sử dụng lá...
Bình luận có 0 phản hồi
không biết siêu thị gần nhà mình có làm cái này chưa? muốn mua rau kiểu này quá!
Bình luận có 0 phản hồi
Rau gói bằng lá chuối nhìn xinh quá <3
Bình luận có 0 phản hồi
Gói đồ bằng lá chuối, đi siêu thị bằng làn... đều là những hành động góp phần bảo vệ môi trường rất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều ngày 16/5, UBND TP.Việt Trì công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi...