Thứ Tư, ngày 16/10/2019 03:01 AM (GMT+7)

Nuôi la liệt con đặc sản được Chủ tịch T.Ư Hội NDVN trầm trồ khen

authorTrần Quang Thứ Ba, ngày 17/09/2019 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là mô hình trang trại con nhiều loài con đặc sản của ông Trịnh Văn Tiến-Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 ở xã Đông Sơn, TP.Tam Điệp (Ninh Bình). Trang trại nuôi con đặc sản của ông Tiến là một trong những trang trại được Hội ND tỉnh Ninh Bình hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc sản an toàn có giá trị kinh tế cao.

   

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 1

Điểm đầu tiên đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Chủ tịch Thào Xuân Sùng dẫn đầu đi đến là cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân (TP.Ninh Bình). Đây là một trong số 15 cửa hàng nông sản an toàn và 60 mô hình nông sản an toàn do Hội ND tỉnh Ninh Bình triển khai theo Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn".

Ngày 17/9, đoàn đại biểu về dự Hội nghị "Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 3 Nghị quyết của BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam khóa VII cụm thi đua công tác Hội và phong trào nông dân số 1 và số 2  của 19 tỉnh, thành phố do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam dẫn đầu đã đi thăm các cửa hàng nông sản an toàn và mô hình trang trại tổng hợp tại tỉnh Ninh Bình.

Qua thăm quan, khảo sát các cửa hàng nông sản an toàn do Hội ND tỉnh Ninh Bình triển khai theo Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn" tại các huyện, đồng chí Thào Xuân Sùng và các cán bộ của đoàn công tác đánh giá rất cao những sáng tạo mà các cấp Hội của tỉnh đã làm trong thời gian vừa qua trong công tác Hội và phong trào nông dân, nông nghiệp, nông thôn. 

"Lần đầu đến thăm các cửa hàng nông sản an toàn của Ninh Bình, chúng tôi thấy rất nhiều sản phẩm đặc sản, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, khách mua cũng rất đông. Đặc biệt các cửa hàng này còn hạn chế và không sử dụng túi nilon trong mua, bán, đây thực sự là mô hình rất hay, sáng tạo của Hội ND Ninh Bình, rất mong các cấp Hội trong cả nước học tập, làm theo để bà con và khách hàng được hưởng lợi", đồng chí Thào Xuân Sùng nói.

Đến thăm trang trại tổng hợp của HTX Nông sản và du lịch TP Tam Điệp, các cán bộ của đoàn công tác tỏ ra rất thích thú và ấn tượng với mô hình chăn nuôi con đặc sản của gia đình ông Trịnh Văn Tiến và bà con ở xã Đông Sơn. "Từ mô hình nhỏ lẻ, tự phát đến nay ông Tiến đã vươn lên xây dựng thành công chuỗi sản xuất hàng hóa và bao tiêu được cả sản phẩm cho bà con xã viên, giúp mọi người cùng làm giàu, thực sự chúng tôi rất thán phục và mong mọi người tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa để có thêm nhiều sản phẩm an toàn, hữu cơ cung cấp cho các "thượng đế" ở trong và ngoài tỉnh", người đứng đầu T.Ư Hội ND Việt Nam chia sẻ.

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 2

Để giảm thiểu chất thải nhựa, đặc biệt là túi nilon sử dụng một lần thải ra môi trường, cửa hàng Sông Vân đã thay thế bằng các vật dụng thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy như lá chuối, lạt tre, lá sen...

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 3

Đoàn công tác thăm quan gian hàng bày bán sản phẩm thịt dê núi, một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình tại cửa hàng nông sản an toàn thuộc TP.Tam Điệp.

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 4

Qua thăm quan, đồng chí Thào Xuân Sùng và các đại biểu đánh giá rất cao các mô hình cửa hàng nông sản an toàn do Hội ND tỉnh Ninh Bình triển khai thời gian vừa qua.

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 5

Cửa hàng nông sản an toàn ở TP.Tam Điệp luôn thu hút đông khách tới mua hàng.

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 6

Đồng chí Thào Xuân Sùng thăm quan trang trại con đặc sản của ông Trịnh Văn Tiến ở xã Đông Sơn, TP.Tam Điệp, một trong nhưng đơn vị được sự giúp sức của Hội ND tỉnh Ninh Bình trong việc xây dựng mô hình chuỗi sản xuất hàng hóa ở địa phương.

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 7

Hiện trang trại của ông Tiến đang nuôi rất nhiều con đặc sản như dê núi, hươu, nai, lợn rừng... Vừa chăn nuôi cung cấp cho các nhà hàng của gia đình, ông Tiến còn bao tiêu sản phẩm cho các hội viên trong HTX Nông sản và du lịch TP.Tam Điệp.

 nuoi la liet con dac san duoc chu tich t.u hoi ndvn tram tro khen hinh anh 8

Cùng ngày đoàn công tác thăm quan mô hình du lịch sinh thái ở thôn 12, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp

Trong 2 ngày 17 và 18/9 diễn ra Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 3 Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ (2018 – 2023) cho cụm thi đua công tác Hội và phong trào nông dân số 1 và số 2 tại Ninh Bình. Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân 19 tỉnh, thành tham dự hội nghị, gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện biên, Sơn La, Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị sẽ quán triệt, bàn cách xây dựng 3 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp; Nghị quyết về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam; Nghị quyết về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh chụp bầu trời thủ đô mờ mịt mấy ngày gần đây khiến...