Thứ Năm, ngày 24/08/2017 18:14 PM (GMT+7)

Bí quyết luộc rau củ xanh ngọt không phải ai cũng biết

authorMinh Châu (Theo Enjoy how to cook) Thứ Tư, ngày 17/05/2017 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ai cũng nghĩ luộc rau vô cùng đơn giản, nhưng nếu không làm đúng cách, bạn sẽ khiến nồi rau luộc mềm oặt và nhạt nhẽo, chứ không xanh mởn và mọng nước như mong đợi.

   

 bi quyet luoc rau cu xanh ngot khong phai ai cung biet hinh anh 1

Trước khi luộc, rau cần được nhặt và rửa sạch. Để rau mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. Những miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát chỗ thì chưa chín.

Hãy đun sôi nước trong nồi trước khi thả rau vào, rau sẽ chín nhanh mà không bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình ngâm nước chờ đun sôi.

 bi quyet luoc rau cu xanh ngot khong phai ai cung biet hinh anh 2

Nếu luộc rau xanh (ví dụ như rau muống), hãy cho thật nhiều nước vào nồi vì chúng ta sẽ mở vung khi luộc. Việc đậy vung sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống, khiến rau không còn màu xanh tươi như ban đầu.

Với các loại củ, chúng ta sẽ đậy vung để luộc vậy nên chỉ cần đổ nước xâm xấp là được, vì cho càng nhiều nước thì rau càng mất nhiều chất dinh dưỡng.

Bạn có thể thêm một chút muối vào rau khi luộc. Chúng vừa có tác dụng tăng cường mùi vị cho rau, lại vừa giữ cho nước nóng hơn, khiến rau củ luộc nhanh chín và ít mất chất hơn. Khoảng 3-5g muối cho mỗi lít nước là hợp lý. Nhớ là chỉ thêm muối khi nước đã sôi nhé.

Khi rau đã chín, hãy vớt ngay rau ra khỏi nước để rau không bị nát quá nhé.

 bi quyet luoc rau cu xanh ngot khong phai ai cung biet hinh anh 3

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món trứng tráng cốm có một hương vị rất đặc biệt, mùi thơm và độ...
Hải sản, bánh tráng, lòng heo,… là nguyên liệu quen thuộc để chế...
Một món ăn vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người nhưng...