Thứ Tư, ngày 27/09/2017 01:30 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 13:43 PM (GMT+7)

Cá thu chiên tỏi ớt

Miếng cá dai dai, thấm đẫm vị mặn, ngọt, thêm vị cay nồng của tỏi, ớt khiến cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

   

 ca thu chien toi ot hinh anh 1

Nguyên liệu:

 

- 1-2 khúc cá thu
- Vài tép tỏi, 1 trái ớt tươi, hành lá
- Nước mắm, tiêu bột, đường.

Cách làm:

- Cá rửa sạch, để ráo. Chiên cá vàng đều.

- Pha 2/3 bát con nước với 4-5 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa tiêu bột, 2 thìa nhỏ đường, khuấy tan hỗn hợp.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho chút tỏi vào phi qua.

- Đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi thì cho cá vào đun cho ngấm.

- Khi nước gần cạn còn sền sệt thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi bắc xuống.

Theo (Theo Ngôi sao)
Tag:  món ngon, cá thu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu đất rộng 2.000 m2 với khoảng 70 loại cây ăn trái, cây cảnh và...
Ẩm thực xứ Quảng không quá cao sang mà hầu hết đều rất bình dị, gần...
Nguyên liệu đơn giản là thịt heo nhưng bạn hãy biến tấu theo cách...