Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 16:43 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 15:11 PM (GMT+7)

Cách làm tào phớ thanh mát cho bé

Tự làm tào phớ không những ngon miệng mà còn đảm bảo vệ sinh.

   

Nguyên liệu:

- 150 gr hạt đậu nành khô; 1,5 lít nước 7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột); vài lá nếp (lá thơm)

- Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 2

Bước 2: Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 3

Bước 3: Cho sữa đậu nành, lá dứa, 30 gr đường vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 4

Bước 4: Nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên khuấy để tránh sữa tràn ra ngoài. Qua 20 phút bạn tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

Đỗ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 5

Trình bày: Múc tào phớ ra chén, chan nước đường có thêm vài lát gừng.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 6
 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 7

Món này ăn rất ngon là một món tráng miệng khà được nhiểu người ưa chuộng.

 cach lam tao pho thanh mat cho be hinh anh 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tào phớ nhé!

Theo (Theo Trí thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc,...
Nộm hoa chuối thịt gà là món ăn vừa dễ làm lại vừa... dễ ăn. Cuối...