Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:41 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 09:59 AM (GMT+7)

Căn hộ nhỏ chỉ 37m² đẹp như mơ của nhà thiết kế nghiệp dư

Diện tích 37m² của căn hộ nhỏ không làm khó được Kay Rozynski khi nhà thiết kế nghiệp dư này vẫn xoay xở cho mình đủ các không gian cần thiết một cách khoa học và đẹp mắt.

   
Ý tưởng bố trí căn hộ 37m² có đủ tất cả các không gian như phòng khách, ăn, bếp, nghỉ ngơi trong cùng một mặt bằng, lại phân tách từng khu vực thật rõ ràng luôn là điều chẳng dễ dàng với bất cứ ai, cho dù là những kiến trúc sư lâu năm, giàu kinh nghiệm, thế nhưng Kay Rozynski - một sinh viên ngành thiết kế đã làm được, không những vậy còn làm rất tốt khi từng không gian trong căn hộ nhỏ đều rất mềm mại và đẹp mắt.

 can ho nho chi 37m² dep nhu mo cua nha thiet ke nghiep du hinh anh 1

Căn hộ nhỏ xinh đẹp của Kay Rozynski.

Dạo qua các không gian trong nhà, có thể nhận thấy cách làm của Kay không mới nhưng rất hợp tình, hợp lý và vẫn giữ được những nét cá tính riêng của mình trong không gian sống. Đầu tiên là màu trắng kem được sơn phủ ở tất cả các bức tường để mang đến căn hộ sự sạch sẽ, rộng rãi, tiếp đó là đồ nội thất được sử dụng tiết chế nhưng lại có màu sắc rực rỡ để tạo nên những điểm nhấn đẹp. Cuối cùng, để căn hộ nhỏ 37m² được gọn gàng, Kay đã thiết kế toàn bộ căn hộ dưới dạng mở và dùng chính nội thất làm "tường" ngăn để chia tách các không gian.

 can ho nho chi 37m² dep nhu mo cua nha thiet ke nghiep du hinh anh 2

Khu vực phòng khách được đưa ra gần cửa sổ đầy nắng với chiếc sofa nhỏ êm ái và 2 chiếc bàn ấn tượng được tạo nên từ những thanh gỗ nhỏ.

 can ho nho chi 37m² dep nhu mo cua nha thiet ke nghiep du hinh anh 3

Sofa kê xoay lưng vào khu bếp - ăn tạo nên sự riêng biệt trong không gian chung. Đồng thời Kay cũng khéo léo sử dụng những tấm thảm có độ rộng và họa tiết khác nhau để phân vùng cho 2 không gian liền kề: giường ngủ và nơi tiếp khách. Đây là cách làm rất thông minh và hiệu quả mà lại dễ học hỏi trong trang trí nhà.

Khu vực bếp - ăn được tận dụng bố trí riêng biệt ở góc hụt của căn hộ. Nhìn chung khu vực này không có gì quá nổi bật, đồ dùng hạn chế, thiết kế gọn nhẹ để phù hợp với không gian nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu nấu nướng. Chiếc bàn bếp kiêm tủ lưu trữ ngoài những nhiệm vụ cụ thể như chính tên của nó, còn có tác dụng như một vách ngăn chặn giữa nơi nấu nướng với các không gian sinh hoạt khác.

 can ho nho chi 37m² dep nhu mo cua nha thiet ke nghiep du hinh anh 4

Một bức tường bếp được sơn đen để kiêm nhiệm thêm tác dụng làm bảng ghi công thức nấu nướng hay những đầu việc cần làm.

 can ho nho chi 37m² dep nhu mo cua nha thiet ke nghiep du hinh anh 5

Chiếc bàn bếp cùng phần sàn khác biệt là điểm tách biệt giữa khu bếp và các không gian sinh hoạt khác trong nhà.

Căn hộ nhỏ xinh của Kay Rozynski là minh chứng cụ thể cho việc không gian sống dù nhỏ vẫn có thể rất đẹp và tiện nghi nếu bạn biết cách bố trí và trang trí hợp lý. Vì vậy bạn đừng quên tham khảo những ý tưởng thông minh của Kay để làm mới ngôi nhà của mình nhé.
Theo (Theo Tri thức trẻ)
Tag:  can ho, nha dep   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hạt kê vàng, dẻo thơm được nấu với mật mía hoặc đường. Người ăn...