Thứ Năm, ngày 27/04/2017 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 20:00 PM (GMT+7)

Cánh gà nướng xì dầu và mật ong

Đổi món với vị xì dầu nướng, cánh gà mềm, thơm, rất dễ làm, bé thích mẹ nhàn.

   

 canh ga nuong xi dau va mat ong hinh anh 1

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 15 cái
- Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa nhỏ
- Mật ong: 5 thìa canh
- Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh
- Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).

- Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp ít nhất 1 giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).

- Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà.

- Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 - 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng đến khi cánh gà ngấm toàn bộ nước sốt là được.

Theo (Theo Ngôi sao)
Tag:  mon ngon, canh ga   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu không đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 này, bạn có thể tận...
Bữa cơm gia đình với những món dân dã như gà kho gừng hay canh cua...
Ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của sườn xào chua ngọt cơ chứ! Chỉ...