Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:33 AM (GMT+7)

Làm bánh rán lúc lắc ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

authorSơn Trà (Tư liệu: Trường TCKTDN Hoa Sữa) Thứ Bảy, ngày 13/12/2014 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh rán lúc lắc nhận đậu xanh tẩm vừng vàng rộm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mùa đông lạnh giá này. Hãy cùng vào bếp trong cuối tuần này cùng Dân Việt nhé.

   

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 1

Nguyên liệu: (30 chiếc)

- Bột nếp                       200g

- Khoai tây chín          100g

- Đường trắng              240g

- Bột nở                             3g

- Đỗ xanh hấp chín     300g

- Vani

- Nước, vừng trắng, dầu rán

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 2

Cách làm:

- B1: Làm vỏ bánh.

+ Luộc chín khoai tây, nghiền nhỏ.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 3

+ Trộn bột nếp + khoai tây đã nghiền nhỏ + ½ đường + bột nở + nước => trộn đều, nhuyễn mịn.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 4

+ Nặn bột thành những hình trụ dài, lấy dao cắt thành 30 phần bằng nhau.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 5

- B2: Làm nhân bánh.

+ Hấp chín đỗ xanh, nghiền nhỏ.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 6

+ Trộn đều đỗ xanh với bột vani và số đường còn lại, cho cào chào xào đến khi không dính tay.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 7

+ Chia thành 30 phần, vê tròn.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 8

- B3: Nặn bánh.

+ Dàn mỏng từng phần bột đã chia, cho nhân vào giữa, vê tròn lại, lăn qua vừng trắng cho bám đều (chú ý: không vê tròn quá kĩ làm cho nhân dính vào bột, khi rán lên bánh sẽ không có tiếng kêu lúc lắc bên trong).

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 9

- B4: Rán bánh.

+ Đun nóng dầu (80oC – cho đũa vào thấy sủi tăm là được).

+ Thả bánh vào dầu, ban đầu để nhỏ lửa để bánh chín đều (nếu để lửa to bánh sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong).

+ Trong lúc rán thì lấy đũa đảo nhẹ cho bánh không bị dính vào nhau. 

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 10

+ Khi bánh bắt đầu nổi thì vặn to lửa hết cỡ để vỏ bánh cứng ròn. Lấy muôi xoa đều, nhẹ lên trên để bánh chín vàng đều và tròn hơn.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 11

+ Khi bánh có màu vàng ruộm thì vớt ra khay có giấy thấm dầu, lăn qua lăn lại để giấy thấm hết dầu thừa.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 12

- B5: Bày ra đĩa và thưởng thức.

 lam banh ran luc lac ngon tuyet cho ngay cuoi tuan hinh anh 13

Thành phẩm:

Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong.

Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời làm phong phú thêm cho mâm cỗ ngày Trung thu của gia đình bạn. Bạn cũng có thể biến tấu nhân bên trong theo sở thích, khẩu vị của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt, chứa...