Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:06 AM (GMT+7)

Làm thế nào để biết thời điểm cần giặt đồ?

authorTrang Trần (Theo Womansday) Thứ Hai, ngày 23/03/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông thường chúng ta hay kiểm tra một thứ trước khi đem thứ đó đi giặt bằng cách ngửi mùi xem thứ đó đã hôi chưa hay nhìn xem thứ đó đã bẩn chưa. Nhưng những dấu hiệu đó đôi khi là không đủ.

   

Những đồ đó vẫn có thể bẩn khi không có mùi, thậm chí không có một vết bẩn nào trên bề mặt. Không giặt thì mất vệ sinh mà giặt nhiều thì lại khiến đồ nhanh bị hỏng. Vậy hãy thử một số mẹo sau đây để biết được những thứ đồ đó đã cần phải giặt hay chưa?

Chăn, ga, gối

Đối với ga trải giường, bạn nên giặt hàng tuần, nhất là với gia đình có người hay bị ra mồ hôi trộm ban đêm. Còn chăn và gối thì có thể lâu hơn, bạn chỉ nên giặt 2-3 lần một năm là đủ. Hoặc đơn giản và dễ nhớ hơn, bạn hãy giặt chăn và gối mỗi khi chuyển mùa, vì thời tiết chuyển mùa sẽ rất dễ sinh ra vi khuẩn gây bệnh. Trong trường hợp nhà bạn có người bị bệnh, hãy lập tức giặt tất cả để khử khuẩn và ngăn chặn khả năng lây bệnh cho những người thân khác trong gia đình.

Khăn trong nhà tắm

Đối với khăn tắm, bạn nên giặt sau khi sử dụng 3-4 lần. Để khăn không bị ẩm mốc, nên giặt khăn thường xuyên và phơi nơi thoáng khí. Nếu khăn tắm sử dụng để lau mồ hôi sau khi tập luyện thì nên giặt thường xuyên hơn.

 lam the nao de biet thoi diem can giat do? hinh anh 1
Ảnh minh họa
Nhà tắm thì dĩ nhiên nên cọ rửa hàng ngày, còn bồn tắm hàng tuần nếu có. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian giặt thảm chùi nhà tắm thì nên chọn mua loại 2 mặt để có thể đảo khi mặt còn lại bẩn và trưng dụng mặt kia.

 

Quần áo

Không phải quần áo nào cũng nhất thiết phải giặt sau khi dùng một lần. Áo khoác, quần jean hay váy có thể mặc vài lần rồi giặt. Giặt nhiều sẽ khiến quần áo không bền và nhanh bị sờn, rách. Đối với quần jean hoặc denim, khi nào bạn mặc lên mà cảm thấy mất sự co giãn, đó là lúc chúng cần được giặt. Với đồ ngủ, bạn có thể mặc vài ngày, hoặc lâu hơn nếu bạn có thói quen tắm trước khi ngủ.

Tag:  giat do, meo hay   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...