Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 23:04 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 00:00 AM (GMT+7)

Năm mới, bàn về cách sử dụng màu đỏ trong phong thủy

Trong phong thủy màu sắc, nếu sử dụng đúng cách sẽ mang lại nguồn năng lượng mong muốn vào ngôi nhà của bạn. Màu đỏ tượng trưng cho yếu tố Hỏa, lửa luôn là biểu tượng của nguồn năng lượng thiêng liêng và sáng tạo.

   

Yếu tố Hỏa đại diện cho nguồn năng lượng mặt trời và cuộc sống. Nếu cân bằng được yếu tố này trong nhà sẽ đem lại cho bạn cuộc sống ham muốn, nhiều hứng thú và đời sống tình dục mạnh mẽ.

 nam moi, ban ve cach su dung mau do trong phong thuy hinh anh 1

 

Với người Trung Quốc, màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Người Ấn Độ thì coi màu đỏ là màu của hôn nhân viên mãn còn người phương Tây thì coi đây là màu tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê. 

Trong phong thủy, màu đỏ luôn đi kèm sự sang trọng và phong phú. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tiết chế chúng để tránh gây sự bồn chồn, kích thích giận giữ khi sử dụng quá nhiều. 

 nam moi, ban ve cach su dung mau do trong phong thuy hinh anh 2

 

Trong phong thủy, màu đỏ thường được sử dụng ở phòng trẻ em, phòng khách, phòng ăn và bếp.

Màu đỏ không được sử dụng tại vị trí Đông và Đông Nam (nơi bị chi phối bởi yếu tố Mộc) và vị trí Tây hoặc Tây Bắc (chi phối bởi các yếu tố Kim). 

 nam moi, ban ve cach su dung mau do trong phong thuy hinh anh 3

 

Màu đỏ thuận lợi khi sử dụng ở các vị trí Nam (ví trí cầu danh vọng), Tây Nam (vị trí cầu tình yêu hôn nhân), Đông Bắc (vị trí cầu tâm linh và rèn luyện).

Nếu bạn cảm thấy căn nhà không hợp dùng màu đỏ, bạn có thể thử nghiệm với các tông màu của màu đỏ: hồng, cam, mận đỏ, gạch đỏ, vàng...

Theo Mỹ Anh (Dân Việt)
Tag:  màu đỏ, hỏa, phong thủy   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong mâm cỗ Trung Thu truyền thống, không thể thiếu được những chú...