Thứ Tư, ngày 22/01/2020 08:59 AM (GMT+7)

Thiên đường bình yên giữa lòng Hà Nội trong vườn hồng triệu bông rực rỡ

authorAn Chi Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước chân vào khu vườn của gia đình chị Bích Hạnh, bạn như đang "bị" lạc vào thế giới của truyện cổ tích, nơi có vườn hồng ngạt ngào hương sắc với cả nghìn bông rực rỡ.

   

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 1

Dù vô cùng bận rộn với guồng quay công việc với cuộc sống ở thủ đô, chị Bích Hạnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn luôn yêu đời, vui vẻ nhờ dành thời gian chăm sóc vườn hoa hồng của gia đình mình.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 2

Không gian khu vườn yên bình, rộng đến 300m2 là nơi để chị Bích Hạnh chăm chút cho từng gốc hoa, ngọc cỏ trở thành chốn đi về mộng mơ nhiều người ao ước.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 3

Để chăm sóc những gốc hồng tươi tốt, lớn nhanh khỏe mạnh tô điểm cho khu vườn, theo chị Hạnh một trong những bí quyết đó là nên mua những cây giống khỏe, bởi cây có khỏe, có lực mới có thể bật mầm đẻ nhánh, nở hoa được.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 4

Sau một thời gian trồng hồng, chủ nhân khu vườn xinh đẹp lưu ý rằng, muốn hồng lớn nhanh và khỏe mạnh, điều đầu tiên cần chú ý đến giá thể, phân bón, các loại thuốc phòng chữa bệnh cho cây. Giá thể chị trồng bằng các thành phần hữu cơ như xơ dừa, vỏ đỗ, vỏ các loại hạt, xỉ than và nấm Tricoderma.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 5

Hoa hồng thường gặp các bệnh như trĩ, nhện, nấm lá, nấm đen thân, nhện đỏ… Theo kinh nghiệm của chị, nên thường xuyên phòng bệnh bằng các loại thuốc sinh học có tính an toàn cao để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh như tỏi, ớt, nước thuốc lào, bia, sữa không đường…. Chị thường phun 1 tuần hoặc 10 ngày/ lần.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 6

Chị Bích Hạnh cũng khuyên nên tưới nước vào buổi sáng để hạn chế được bệnh nấm gốc, thân cũng như lá. Bên cạnh đó nên thường xuyên cắt tỉa các cành tăm, cành mù để cây có thể phát triển các mầm mới, mầm gốc như vậy mới cho ra những bông, chùm hoa khỏe mạnh.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 7

Bí quyết quan trọng nhất được chủ nhân vườn hồng cổ tiết lộ, đó chính là tình yêu với hoa, niềm đam mê bất tận trong việc chăm sóc để sở hữu những gốc hoa rực rỡ, mang hương sắc cho đời.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 8

Vì tình yêu với hoa hồng, vì niềm đam mê bất tận, khu vườn nhà chị đã có tới cả 300 gốc hồng ở khắp nơi trên thế giới.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 9

Với bất kỳ ai bước vào khu vườn của chị hoặc đơn giản chỉ là ngắm nhìn những bức ảnh chị chụp đều bị thôi miên ngay lập tức.

 thien duong binh yen giua long ha noi trong vuon hong trieu bong ruc ro hinh anh 10

Không gian sống và khu vườn của gia đình chị Bích Hạnh luôn ngập tràn hương thơm của hoa hồng. Đối với chị, cuộc sống mỗi ngày đều trôi qua nhẹ nhàng, chậm chậm, lắng đọng nhưng cũng đầy ý nghĩa khi được chạm vào cánh hồng, hít hà hương thơm của những bông hồng hé nở trong vườn nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17/1, mạng xã hội mang tên Hatto chính thức ra mắt phiên bản...