Thứ Ba, ngày 21/11/2017 02:41 AM (GMT+7)

Tôm xiên chiên vừng thơm ngon, ít béo

authorNhư Nguyệt (theo Marthasterwast) Thứ Ba, ngày 24/11/2015 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôm xiên chiên vừng với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, mùi vị thơm ngon và đặc biệt là rất ít chất béo.

   

Chuẩn bị cho món tôm xiên chiên vừng:

4 muỗng canh hạt mè

1 đến 2 muỗng canh dầu mè đen

1 đến 2 muỗng canh giấm gạo

 tom xien chien vung thom ngon, it beo hinh anh 1

2 đến 3 muỗng canh nước tương

12 con tôm lớn, lột vỏ, bỏ đầu đuôi.

Bốn xiên tre

Cách làm món tôm xiên chiên vừng:

Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, khứa một rãnh nhỏ từ phần đầu tôm đến thân tôm.

 tom xien chien vung thom ngon, it beo hinh anh 2

Ảnh: internet

Xiên phần đầu và phần đuôi tôm vào que tre, 3 con thành một xiên.

Làm nóng chảo trên bếp, để nhỏ lửa để rang vừng. Đảo vừng đều tay cho đến khi vừng chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì cho ra đĩa.

Chia vừng làm 2 nửa. Một phần để trên một đĩa nông lòng để lăn tôm, một phần trộn với dầu mè, giấm, và nước tương để làm nước sốt. Ngâm các xiên tôm vào nước sốt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho nhiều dầu sao cho ngập hết xiên tôm. Lăn xiên tôm qua đĩa vừng để tôm được phủ đều một lớp hạt vừng rồi cho vào chiên trong khoảng. 2-3 phút cho mỗi mặt, hoặc cho đến khi thịt chuyển màu đục.

Phần nước sốt sau khi ngâm tôm cho vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sánh lại.

Đặt xiên tôm chiên lên đĩa, tưới nước sốt lên. Ăn ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm xiên chiên vừng!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trời lạnh thế này mà có đĩa lòng dồi luộc ăn cùng bát cháo nóng hổi...
Từng miếng cá đậm đà béo ngậy, hòa quyện với dưa chua dịu, dân dã...
Bánh sữa có hương vị thơm mát, ngọt vừa, tan ngay đầu lưỡi, là món...