Thứ Tư, ngày 08/04/2020 10:09 AM (GMT+7)

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 05/03/2020 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vẫn là bánh bao nhưng vỏ có màu hồng đẹp mắt, vị ngon mà lại được bổ sung thêm vitamin có trong quả thanh long.

   

Nguyên liệu:

- 300 gr bột mì thường (plain flour)

- 180 ml sữa tươi không đường

- 150 gr thanh long đỏ

- 50 gr đường

- 5 gr men nâu( try yeast)

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 25 ml dầu ăn

Thực hiện:

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 1

Bước 1: Thanh long cắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn.

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 2

Bước 2: Bột mì + đường + men + muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa thanh long và dầu vào trộn/nhồi chung cho đến khi bột mịn dẻo không dính tay là được. Ủ bột 50-60 phút để bột nở gấp đôi.

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 3

Bước 3: Lấy bột ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ (khoảng 65 gr/1 bánh). O tròn các phần bột nhỏ.

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 4

Bước 4: Nếu bánh có nhân thì cần cán bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào túm mí o tròn. Xếp các bánh lên giấy chống dính. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 5

Bước 5:  Xếp các bánh lên giấy chống dính. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 6

Bước 6: Nấu 1 nồi nưóc, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp khoảng 13-15 phút với lửa vừa . Bánh chín, tắt bếp lấy xửng bánh ra.

 tro tai lam banh bao thanh long vua dep vua thom ngon hinh anh 7

 Bánh bao thanh long đỏ cho ra dĩa, dùng điểm tâm cùng sữa bảo đảm ngon .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bình hoa loa kèn thơm nồng, tinh khôi như thu gọn "cả đất trời...