Thứ Ba, ngày 28/03/2017 04:57 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/07/2015 16:34 PM (GMT+7)

Tự làm phở cuốn ngon miệng ngày nóng

Tưởng chừng cầu kỳ nhưng thực ra món phở cuốn rất đơn giản, dễ làm, chỉ với khoảng 60.000 đồng là bạn đã có một đĩa phở cuốn to rồi.

   

 tu lam pho cuon ngon mieng ngay nong hinh anh 1

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 150 g thái nhỏ (35.000 đồng)
- Rau xà lách, giá đỗ, rau mùi ta, bạc hà rửa sạch để dáo nước (10.000 đồng)
- Tỏi: 5 nhánh
- Lạc rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ (5.000 đồng)
- Hành khô: thái nhỏ rồi phi vàng (5.000 đồng)
- Bánh phở: 0,5 kg (5.000 đồng)
- Cà rốt để trang trí: 1 củ (3.000 đồng)
- Xì dầu, nước mắm, đường, giấm.

Cách làm:

- Tỏi băm nhỏ phi thơm, đợi cho đầu thật già thì đổ thịt bò vào xào săn với lửa lớn, cho thêm một thìa xì dầu. (Không ướp thịt bò với giá vị trước vì ướp trước ra rất nhiều nước).

- Tiếp đến cho giá vào xào cùng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.

- Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.

- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 bát nước nóng + 1 thìa giấm  + 1 thìa đường + 1 thìa mắm + ớt, hoà tan. (Đơn vị đo bằng thìa ăn phở).

- Khi ăn thì rắc hành khô và lạc lên.

Theo (Theo Ngôi sao)
Tag:  phở cuốn, món ngon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối...
Những miếng bơ mềm mịn không chỉ dùng để làm sinh tố, mà còn có thể...
Jjajangmyeon, món mì có vẻ ngoài như nàng Lọ Lem nhưng hương vị lại...