Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:29 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 06:37 AM (GMT+7)

Tư vấn cải tạo thêm 1 phòng cho căn hộ có diện tích 79m²

Với căn hộ có diện tích 79m², KTS đã khéo tư vấn cải tạo để thêm một phòng làm việc nhỏ nữa và bố trí nội thất giúp căn nhà có 1 không gian tiện nghi, rộng rãi và thoáng mát

   

Nhà mình gồm hai vợ chồng và một bé trai, vừa mua căn hộ 79m² 2 phòng ngủ như file đính kèm. Rất mong được tư vấn cải tạo.

- Có thêm một phòng làm việc nhỏ
- Cải tạo giúp mình tránh được việc hành lang vào phòng ngủ đâm thẳng vào bếp

Chân thành cảm ơn các kts của chuyên mục Nhà Hay!

Khánh Nguyễn
Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn cải tạo cho bạn tham khảo

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 1

Mặt bằng hiện trạng

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 2

Mặt bằng tư vấn cải tạo

Với mặt bằng hiện trạng, có thể thấy cách xử lý các không gian trong căn hộ của bạn đã khá hợp lý, tuy nhiên theo yêu cầu mà bạn đưa ra là muốn bố trí thêm một phòng làm việc nhỏ và tránh hướng đi từ hành lang phòng ngủ đến khu bếp. Vậy nên ,chúng tôi sẽ đưa ra phương án là bố trí thêm một phòng làm việc nhỏ giữa hai phòng ngủ nhưng vẫn lấy được sự thông thoáng cho cả phòng làm việc và phòng ngủ,và chúng tôi đã bố trí sắp xếp không gian nội thất phù hợp đê đạt hiệu quả mà bạn mong muốn và đặc biệt là tránh hướng đi từ phòng ngủ đến khu bếp. Những cách thay đổi này sẽ giúp phần nào tạo ra một không gian tiện nghi và tràn ngập ánh sang.

Bước vào căn hộ sẽ là một khoảng sảnh đệm, nơi đây chúng tôi bố trí một hệ tủ giày tiện nghi. Vào phía trong sẽ là phòng sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp được tích hợp trong cùng một không gian. Ở đây chúng tôi bố trí bộ ghế sofa chữ U, khu vực này tràn ngập ánh sáng vì được tiếp cận gần nhất với logia tạo sự thông thoáng và tràn ngập ánh sang cho cả không gian. Ở khu bếp chúng tôi sử dụng hệ tủ bếp chữ U, kèm theo bộ bàn ghế bốn người rất tiện nghi giúp người nội trợ dễ dàng hơn trong việc đi lại nấu ăn. Nhà vệ sinh chúng tôi vẫn giữ nguyên vì được bố trí khá hợp lý.

Đến không gian sinh hoạt riêng gồm hai phòng ngủ, một phòng ngủ master và một phòng cho con.Theo yêu cầu bạn đề ra chúng tôi đã bố trí thêm một phòng làm việc nhỏ thông với phòng ngủ của master và được bố trí hướng ra mặt tiền để lấy ánh sang cho cả phòng. Phòng ngủ master được ưu tiên có vệ sinh riêng. Căn phòng sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, ghế bành và bàn làm việc kết hợp với bàn trang điểm được ưu tiên bố trí gần cửa sổ. Phòng ngủ hai tuy không có vệ sinh riêng nhưng được bố trí hướng ra mặt tiền với hệ cửa kính lớn để lấy ánh sang tạo không gian trong lành giúp con có giấc ngủ ngon hơn. Căn phòng cũng được sử dụng đầy đủ đồ nội thất như phòng ngủ master.

Với diện tích như vậy, chúng tôi đã bố trí thêm một nhà kho để đồ để giúp căn hộ được gọn gang và sạch sẽ hơn. Chúng tôi sử dụng một phần nhỏ của ban công này để bố trí máy giặt kết hợp làm sân phơi quần áo cho gia đình..

Ngoài ra sử dụng những đồ decor độc đáo và lạ mắt, giấy dán tường họa tiết nhẹ nhàng cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng và thân thiện.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 3

Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng. Sử dụng ghế sofa chữ U tone màu nhã nhặn sang trọng.

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 4

Hệ tủ chữ U đơn giản.

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 5

Bộ bàn ăn tinh tế bên cạnh tiểu cảnh áp tường.

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 6

Không gian phòng ngủ của master với tone màu nhã nhặn hiện đại.

 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 7

Phòng ngủ con với tone màu nhạt khiến không gian mát mẻ rộng rãi.
 tu van cai tao them 1 phong cho can ho co dien tich 79m² hinh anh 8

Nhiều cây xanh tạo không gian trong lành.
Theo (Theo Tri thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ hàng rào đến bên hông nhà, từ vườn đến sân đều thơm hương dịu...