Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:14 PM (GMT+7)

Hội nghị chưa khai mạc mà nông sản sạch đã “bị” khuân gần hết

authorHoàng Minh Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, 16.6, một hội nghị bàn về an toàn vệ sinh thực phẩm do Hội Nông dân thành phố Vinh (Nghệ An) tổ chức chưa đến giờ khai mạc mà ngoài hành lang các quầy giới thiệu nông sản an toàn của nông dân địa phương đã được người tiêu dùng mua gần hết...

   

Cảnh tượng mua bán tấp nập, nhộn nhịp bên lề hội nghị, trước giờ khai mạc đã đem lại cảm nhận vui vẻ, phấn khởi cho nhiều đại biểu.

 hoi nghi chua khai mac ma nong san sach da “bi” khuan gan het hinh anh 1

 hoi nghi chua khai mac ma nong san sach da “bi” khuan gan het hinh anh 2

Ngay từ sáng sớm, khi các gian hàng của Hội Nông dân các phường xã mới được dọn ra đã có rất nhiều khách hàng tìm đến mua sản phẩm.

Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 01/NQ-HNDT ngày 09/5/2016 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Nghệ An (BCH Hội ND) khóa VIII về “Tuyên truyền, vận động nông dân tổ chức sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn” do Hội Nông dân thành phố Vinh tổ chức vào sáng nay (16.6) tại khuôn viên Nhà văn hóa phường Vinh Tân.

 hoi nghi chua khai mac ma nong san sach da “bi” khuan gan het hinh anh 3

Những sản phẩm được sản xuất, chế biến từ các mô hình đăng ký thực hiện Nghị quyết 01 của Hội Nông dân tỉnh với đầy đủ thông tin địa chỉ quy mô sản xuất thu hút sự quan tâm của đông đảo quan khách và người tiêu thụ.

Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết của BCH Hội ND tỉnh, các cấp Hội ND thành phố Vinh đã tổ chức 129 buổi tuyên truyền với 6.925 lượt người tham gia. Đồng thời cung cấp tài liệu tuyên truyền về vệ sinh ATTP; tranh thủ sự tham gia của các cơ quan chuyên môn như Trạm thú y, Trạm BVTV....để tổ chức các diễn dàn khuyến cáo người dân cách nhận diện sản phẩm bẩn.

 hoi nghi chua khai mac ma nong san sach da “bi” khuan gan het hinh anh 4

Gian hàng thực phẩm tươi sống với các loại thịt, trong đó có thịt lợn do hội viên nông dân mang đến bán thu hút được nhiều người mua.

Hội Nông dân thành phố đầu tư nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện các dự án xây dựng mô hình kinh tế theo quy chuẩn an toàn với tổng số 1,8 tỷ đồng cho trên 50 hộ tham gia. Các cơ sở Hội triển khai nhiều mô hình như: nuôi tôm an toàn sinh học; trồng nấm; sản xuất rau củ quả an toàn; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gà, lợn thịt; làm giò chả sạch và chế biến tinh bột nghệ, tinh dầu sả, bột sắn dây, mắm dưa cà các loại...

 hoi nghi chua khai mac ma nong san sach da “bi” khuan gan het hinh anh 5

Trứng gia cầm, cá tươi các loại được nhiều người "khuân".

Một số mô hình cho hiệu quả bước đầu, góp phần khuyến khích nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.

 hoi nghi chua khai mac ma nong san sach da “bi” khuan gan het hinh anh 6

Một anh chàng tiêu dùng bảnh bao mua túi cá biển sạch.

Ngoài ra, Hội còn làm cầu nối giúp nông dân liên kết với các công ty, các cửa hàng kinh doanh nông sản an toàn trên địa bàn để sản xuất theo các đơn hàng. Hướng dẫn Thành lập câu lạc bộ “Gia trại tổng hợp” để liên kết giúp đỡ nhau trong sản xuất.

Hội nghị không chỉ được sự quan tâm theo dõi, đóng góp ý kiến của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể mà còn thu hút đông đảo hội viên, nông dân, người tiêu dùng bởi sự hiện diện của 16 gian hàng nông sản đến từ các cơ sở Hội và cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người Vĩnh Sơn chỉ ưu tiên nuôi 3 loại rắn cực độc mà mới nghe tên...
Ông Nguyễn Văn Khải, tiểu khu 14 (thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...