Thứ Hai, ngày 21/10/2019 05:21 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 19:15 PM (GMT+7)

Nông dân Bến Tre trồng chanh ngón tay rất lạ, bán 3 triệu đồng/ký

Anh Đào Duy Anh (chủ cơ sở cây giống Gia Thịnh, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đang trồng 500 cây chanh ngón tay xuất xứ từ Úc, được nhiều người dân đến tham quan, mua cây giống.

   

Chủ vườn chia sẻ, cách đây 4 năm, anh tình cờ phát hiện giống chanh lạ có hình dáng như ngón tay nên nhập 20 cây về trồng thử. Cây chanh ngón tay có lá nhỏ hơn chanh thường và rất nhiều gai, chiều cao tối đa có thể lên đến trên 10m.

 nong dan ben tre trong chanh ngon tay rat la, ban 3 trieu dong/ky hinh anh 1

Chanh ngón tay có giá 3 triệu đồng mỗi kg.

“Sau khi trồng khoảng 14-15 tháng thì cây bắt đầu ra hoa màu tím, sau đó ra trái quanh năm. Đặc biệt, ruột trái không có múi như chanh thường mà là các hạt nhỏ li ti như trứng cá tầm, mùi thơm dịu, vị ngọt, chua thanh”, anh Duy Anh cho biết.

 nong dan ben tre trong chanh ngon tay rat la, ban 3 trieu dong/ky hinh anh 2

Bên trong ruột chanh có nhiều màu khác nhau.

Bên trong ruột chanh có tổng cộng 24 màu khác nhau, từ xanh, đỏ đến vàng, hồng. Cách dùng loại chanh này là bổ ra và rắc các hạt ruột chanh lên các loại thức ăn, nhất là hải sản tươi sống sẽ tăng vị cho món ăn.

Hiện, anh Duy Anh đang trồng khoảng 500 cây giống. Nhiều người dân thấy loại chanh lạ nên đến tham quan, đặt mua, dù giá không hề rẻ, 350.000 đồng/cây con.

 nong dan ben tre trong chanh ngon tay rat la, ban 3 trieu dong/ky hinh anh 3

Loại chanh này có hình dạng như ngón tay, được nhập từ Úc.

“Hiện, loại chanh này có giá khoảng 3 triệu đồng/kg, nhưng phải nhập từ nước ngoài. Riêng ở vườn chúng tôi do số lượng cây giống có hạn nên chỉ mới tập trung đầu ra cho giới chơi cây cảnh bonsai”, anh nói thêm./.

Theo Nguyệt Nhi-Thường Sơn (Báo Long An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận dụng diện tích 4ha rừng quế và mỡ của gia đình, bà Đào Thị...