Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:57 AM (GMT+7)

Phân bón Văn Điển giúp canh tác bền vững

authorPGS-TS Mai Quang Vinh Thứ Hai, ngày 28/11/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phân bón Văn Điển là sự lựa chọn phù hợp để nâng cao chất lượng nông sản, canh tác nông nghiệp bền vững. Loại phân này không những giúp nâng cao năng suất và chất lượng nông sản mà còn bổ sung cân bằng lại dinh dưỡng trong đất, làm cho đất tơi xốp, hạn chế rong rêu, phục vụ cho canh tác nông nghiệp hiệu quả.

   

Nâng cao chất lượng nông sản

Kết quả khảo sát của các nhà khoa học thổ nhưỡng cho thấy: Đất trồng trọt hiện nay ở nước ta phần lớn là đất chua, pH < 4,5. Không phù hợp với hầu hết các loại cây trồng, các chất dinh dưỡng dễ tiêu như lân, kali đều nghèo. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng trung lượng như canxi, magiê, silic, lưu huỳnh và các chất vi lượng như kẽm, bo, sắt, đồng, mangan… đều nghèo đến rất nghèo.

 phan bon van dien giup canh tac ben vung hinh anh 1

Phân bón Văn Điển là sự lựa chọn thông thái để nâng cao chất lượng nông sản, canh tác nông nghiệp bền vững. Ảnh:  I.T

Phân bón Văn Điển là sự lựa chọn thông thái để nâng cao chất lượng nông sản, canh tác nông nghiệp bền vững. Phân lân nung chảy Văn Điển là loại phân lân ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) = 16%, còn có vôi - canxi =30%, magiê = 15%, silic = 24% và còn chứa 7 chất vi lượng gồm kẽm, sắt, đồng, bo, mangan, molipđen, coban... Những chất dinh dưỡng trung vi lượng này chiếm đến 70%. Phân lân nung chảy Văn Điển kiềm tính (pH = 8 – 8,5, 1kg lân có tác dụng khử chua tương đương 0,5kg vôi bột) không độc hại, không tan trong nước, tan tốt trong dịch chua của rễ cây; khi bón qua đất không bị rửa trôi, cung cấp lân và các chất dinh dưỡng trung vi lượng từ đầu đến cuối vụ.

Phân lân nung chảy Văn Điển thích hợp nhiều vùng đất chua, lầy thụt, gò đồi, thung lũng, chiêm trũng, phèn, các loại đất chua, mặn ven biển… Loại phân này không những nâng cao năng suất, chất lượng nông sản mà còn bổ sung, cân bằng lại dinh dưỡng trong đất, làm cho đất tơi xốp, hạn chế rong rêu, phục vụ cho canh tác nông nghiệp bền vững. Trong nhiều năm qua, bà con nông dân cả nước tin dùng phân lân nung chảy Văn Điển, các loại phân NPK đa yếu tố đã cho hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn các loại phân lân thông thường, thành bạn đồng hành không thế thiếu với bà con nông dân tại các vùng đất chua Tây Nguyên, miền núi phía Bắc, đồng bằng Nam Bộ và các vùng đất phèn mặn ven biển.

Hiện tại, công ty có hơn 60 dòng sản phẩm. Điểm khác biệt nhất của phân ĐYT NPK Văn Điển là: Tỷ lệ phần trăm các chất dinh dưỡng trung lượng, vi lượng chiếm từ 20 – 40% trong mỗi loại phân chuyên dùng.

Cách sử dụng phân bón Văn Điển

Phân lân nung chảy Văn Điển: Dùng để bón lót trước khi gieo hạt giống hoặc trước khi trồng cây con, đối với cây trồng lâu năm thì bón sau thu hoạch hoặc trước khi cây phân hóa mầm hoa (cây ăn quả), liều lượng bón từ 600kg đến 1.000kg/ha tùy theo từng loại giống cây trồng và điều kiện thổ nhưỡng.

Phân ĐYT NPK Văn Điển: Dùng để bón lót trước khi gieo hạt hoặc trước khi trồng cây con, gồm các dòng sản phẩm như: ĐTY NPK 5.10.3, ĐYT NPK 6.11.2, ĐYT NPK 4.12.7, ĐYT NPK 10.12.5… ngoài các chất dinh dưỡng đa lượng (NPK) còn có các chất trung vi lượng chiếm từ 40– 45% trong mỗi loại phân. Phân bón ĐYT NPK Văn Điển dùng bón thúc cho cây trồng, gồm các sản phẩm: ĐYT NPK 16.5.17 bón thúc cho lúa, ĐYT NPK 22.5.11 bón thúc cho khoai tây, dâu tằm, các loại rau ăn lá; ĐYT NPK 16.8.8 bón thúc cho cây chè, ĐYT NPK 12.8.12, 16.6.16, 16.16.8 bón thúc cho cà phê, hồ tiêu, ĐYT NPK 15.5.20 bón thúc cho dứa, mía… tùy loại cây trồng để sử dụng loại phân chuyên dùng, lượng bón cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, mùa vụ của địa phương theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật.

Sử dụng phân bón ĐYT NPK Văn Điển là cung cấp đầy đủ 13 yếu tố dinh dưỡng; đặc biệt các yếu tố trung lượng, vi lượng có hàm lượng cao giúp cho cây trồng nâng cao, ổn định năng suất, nâng cao chất lượng nông sản, an toàn môi trường sinh thái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Hồ Văn Thắng (68 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi,...