Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:21 AM (GMT+7)

Phân bón Văn Điển xứng danh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Việt Nam”

authorChu Công Tiện - Nguyên Phó giám đốc Trung Tâm Khuyến Nông Hà Nội Thứ Hai, ngày 13/07/2015 07:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển được thành lập từ năm 1960 đến nay đã được trên 50 năm, với quyết tâm luôn đổi mới để phục vụ sản xuất nông nghiệp, sản phẩm của công ty luôn được bà con nông dân cả nước tin dùng. 

   

Phù hợp với nông nghiệp công nghệ cao

Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển là đơn vị 4 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng cho tập thể và cá nhân, có 10 bằng sáng chế, nhiều huân huy chương và phần thưởng cao quý khác. Ngoài sản phẩm truyền thống là phân lân nung chảy Văn Điển, công ty còn sản xuất ra 64 loại phân đa yếu tố NPK phù hợp với yêu cầu của từng vùng đất và từng loại cây trồng trong phạm vi cả nước.

 phan bon van dien xung danh “san pham nong nghiep tieu bieu viet nam” hinh anh 1
Phân lân nung chảy Văn Điển chuẩn bị xuất kho. Ảnh:   L.H.T
Phân lân nung chảy Văn Điển là loại khoáng thiên nhiên thân thiện với môi trường, giúp cho cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, tăng năng suất và chất lượng. Ngoài ra còn có tác dụng tăng khả năng chống chịu và cải tạo đất. Do vậy rất phù hợp với sản xuất nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao. Sự khác biệt giữa lân Văn Điển và phân đa yếu tố NPK Văn Điển so với các loại phân phân lân hoặc phân NPK thông thường là ngoài đạm, lân, kali còn có các chất trung lượng và vi lượng, các chất này hầu hết các loại đất đang thiếu hụt lại rất cần thiết cho cây trồng để thúc đẩy sự sinh trưởng phát triển, nhất là tăng khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh bất thuận, sâu bệnh và nâng cao chất lượng nông sản.

Với đặc tính ưu điểm vượt trội của phân bón Văn Điển xứng đáng với danh hiệu đã được tôn vinh: Năm 2011 là sản phẩm phân bón duy nhất đạt Top Ten thương hiệu Việt Nam; Năm 2012, 2013 liên tục đạt Top Ten thương hiệu sản phẩm dịch vụ hoàn hảo; Năm 2014 đạt Top Ten doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cá nhân ông Hoàng Văn Tại – Tổng Giám đốc Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển được tôn vinh là doanh nhân có thành tích suất sắc trong công tác đổi mới sáng tạo. Và gần đây nhất ngày 7.6.2015 tại buổi lễ “tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014” phân bón Văn Điển lại một lần nữa được tôn vinh.

Góp phần cải tạo đất

Do sản phẩm phân bón Văn Điển có chất lượng cao nên ngoài tiêu thụ trong nước còn xuất khẩu sang các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,… ở trong nước phân bón Văn Điển là sản phẩm có uy tín và trở thành thương hiệu nổi tiếng góp phần thâm canh cây trồng, cải tạo đất, thay đổi tập quán canh tác của sản xuất đại trà cũng như nhiều vùng sản xuất chuyên canh cây trồng để làm nên những thương hiệu sản phẩm góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu gạo, cà phê,…trên thế giới.

Hàng chục năm nay, phân Văn Điển đã gắn bó mật thiết với các vùng sản xuất miền núi phía Bắc như vùng ngô Sơn La, chè Thái Nguyên, cam Cao Phong (Hòa Bình).

Các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nơi nông dân có trình độ thâm canh cao rất kén phân cũng rất ưa dùng phân Văn Điển. Sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện tại, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, làm ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, có sức cạnh tranh, bền vững mà nông nghiệp cả nước.

Năm 2011 là sản phẩm phân bón duy nhất đạt Top Ten thương hiệu Việt Nam;  Năm 2012, 2013 liên tục đạt Top Ten thương hiệu sản phẩm dịch vụ hoàn hảo; Năm 2014 đạt Top Ten doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.   


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có khoảng 10ha vườn trồng trà hoa vàng....
Tốt nghiệp Trường đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Trần...