Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:22 AM (GMT+7)

Trồng 2 giống dưa lưới Pháp và Nhật

authorVõ Khắc Dũng Thứ Bảy, ngày 07/02/2015 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 này, vùng nông sản sạch của Đà Lạt (Lâm Đồng) lần đầu tiên có thêm một sản phẩm mới: Những luống dưa lưới giống Pháp và dưa lưới giống Nhật.

   

 trong 2 giong dua luoi phap va nhat hinh anh 1
Dưa lưới giống Pháp và Nhật của Công ty Biofresh cho thu hoạch trong dịp tết sắp đến.    VKD

Đây là những trái dưa được trồng khảo nghiệm tại Công ty Sinh học sạch Biofresh (khu vực hồ Than Thở, TP.Đà Lạt) vừa đến kỳ cho thu hoạch. Chủ nhân vườn sinh học sạch Biofresh, kỹ sư Nguyễn Quốc Minh (người có nhiều năm sống ở Pháp) cho biết, đây là lần đầu tiên ông nhập giống dưa lưới từ Pháp về, bản quyền hiện vẫn thuộc về nông trại này ở bên Pháp. Công ty Sinh học sạch Biofresh là đơn vị chuyên trồng dâu tây Pháp để phục vụ du khách và còn nhằm mục đích phục tráng một giống cây vốn là đặc sản của Đà Lạt - dâu tây; tuy nhiên, nhận thấy dưa lưới (giống Pháp và Nhật) là loại cây trồng có thể phù hợp với điều kiện tự nhiên của Đà Lạt nên kỹ sư Nguyễn Quốc Minh đã mạnh dạn nhập về để trồng thử nghiệm.

"Sau khi thu hoạch, tôi sẽ gửi mẫu dưa sang Pháp để thẩm định chất lượng. Trên cơ sở kết quả thẩm định, chúng ta mới biết được giống dưa này có phù hợp với điều kiện của Đà Lạt hay không; và tiếp sau đó là làm việc với bên nước ngoài về vấn đề bản quyền" - kỹ sư Nguyễn Quốc Minh cho biết. Như vậy, mặc dù tết này, Đà Lạt có thêm một mặt hàng nông sản đầy triển vọng là dưa lưới với 2 giống Pháp và Nhật lần đầu tiên có mặt tại Lâm Đồng nhưng có thể đây là sản phẩm không có đủ để bán đại trà.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình anh Nguyễn Văn Tưởng khu 3 xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy...
Từ 2 bồn ban đầu, nay 9X Phan Văn Phú, SN 1991, ngụ ấp Vĩnh Thọ, xã...