Thứ Tư, ngày 26/09/2018 11:59 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 20:46 PM (GMT+7)

Kỳ thú mây ngũ sắc trên bầu trời Hà Nội

Sự kiện: Hương quê

Khoảng 16h30 chiều 24.5, những áng mây ngũ sắc tuyệt đẹp bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội. Khoảnh khắc hiếm có này theo quan niệm của người xưa báo hiệu điềm lành, mang lại sự hạnh phúc, quốc thái dân an.

   

 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 1 Vào cuối giờ chiều nay, những áng mây ngũ sắc diệu kỳ đã hiện lên trên bầu trời Hà Nội
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 2 Mây ngũ sắc thường được nhìn thấy khi các đám mây tầng cao mỏng mang những hạt nước hoặc tinh thể nước đá nhỏ li ti bị các đám mây tầng thấp quá dày che chắn. Khi mặt trời ở một vị trí thích hợp, ánh sáng mặt trời bị phản xạ và khúc xạ qua các đám mây cho ta thấy những màu khác nhau trên những đám mây tầng cao.
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 3
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 4
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 5 Nhưng theo kinh nghiệm nghiên cứu khoa học thì mây ngũ sắc báo hiệu thời tiết nắng nóng kéo dài, các đám mây ngưng tụ thành giọt nước nhưng không thể mưa được.
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 6 Cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có.
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 7
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 8 Khối mây lớn khổng lồ được nhìn từ một sân bóng về chiều.
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 9
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 10 Trước lúc mây ngũ sắc được tạo ra, có một áng mây lớn trông như chiếc đĩa bay khổng lồ.
 ky thu may ngu sac tren bau troi ha noi hinh anh 11
Theo Đàm Duy (Đàm Duy)
Xem bình luận