Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:24 AM (GMT+7)

Về miền Tây hứng gió nồm tháng Chạp ở Công viên sông Tiền

authorBài và ảnh: Hoàng Lê Thứ Bảy, ngày 07/02/2015 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Du lịch Việt

(Dân Việt) Đến miền Tây vào những ngày cuối năm, bạn đừng bỏ lỡ công viên sông Tiền (Vĩnh Long), một địa điểm thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.

   
Đứng bên công viên sông Tiền nhìn ra xa, du khách sẽ thấy đâu đó lác đác bụi lục bình miên man vô định, lấp ló phía xa bên kia bờ cù lao An Bình thăm thẳm dừa nước còn giữ vẻ nguyên sơ như chưa được con người khai phá. Trên chuyến phà An Bình, khách sang sông í ớ gọi nhau tạo 1 không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm này.
 ve mien tay hung gio nom thang chap o cong vien song tien hinh anh 1
Mé sông Tiền yên ắng đón gió nồm se sắt cuối năm.

Cứ tầm giữa tháng Chạp, khi có ngọn gió nồm se sắt, người bán hoa kiểng phương xa lại mang những nét đẹp đến từ vùng đất của mình góp phần tô điểm nét xuân trên mé sông Tiền.

Dọc bờ kè là khu bán hoa ngày Tết, đó là những loài hoa quen thuộc đến từ làng quê. Hoa lan, hoa vạn thọ, hoa cúc thi nhau khoe sắc làm mé sông Tiền trầm lắng bỗng trở nên sáng rực hơn mọi ngày. Thấp thoáng đằng phía xa có cả hoa mười giờ, mào gà, móng tay… dân dã, cũng vượt đường xa hòa vào những nét lộng lẫy đón xuân của cúc vàng, cúc tím.

Xuồng ghe chở hoa kiểng cũng tấp nập mang về đến mé sông này, tạo nên không khí nhộn nhịp. Từng tốp người nước ngoài đang dạo bước dọc trên bờ kè, cùng ghi lại những bức ảnh đẹp làm kỉ niệm về những điều thật mới mẻ, lạ mắt khi lần đầu họ đến mảnh đất sông nước miền Tây.
 ve mien tay hung gio nom thang chap o cong vien song tien hinh anh 2
Đứng ở công viên sông Tiền nhìn thấy cù lao An Bình ẩn hiện trong mưa phùn lất phất.
Buổi trưa trên công viên không nắng gắt nhưng cũng đủ làm cho lòng người cảm thấy ấm lên, không khí nhộn nhịp buổi sáng gần như tan biến nhường chỗ cho không gian trầm lắng, yên ắng lạ thường. Lúc này đây, du khách có thể thả hồn mình vào cái tĩnh lặng và cảm nhận hết cái ấm áp, chùng chình những sợi nắng mong manh xuyên qua từng kẻ lá mới thấy hết được 1 chút nhớ nhớ, 1 chút thương thương, 1 chút lưu luyến về cái nắng nhẹ ở nơi này.

Tháng Chạp trời miền Tây lất phất những hạt mưa lẫn với cái nắng nhẹ cuối năm tạo cho người ta 1 cảm giác bồng bềnh. Nhìn từ phía xa, lấp ló cái chân trời màu xanh ngọc bích, chồng chềnh níu kéo những hạt mưa bay, có cảm giác bầu trời như sà xuống thấp gần sát tận chân trời. Cơn gió nồm vẫn nhè nhẹ thổi, tung bay tà áo dài thiếu nữ miền Tây để lại trong lòng người lữ khách những xao xuyến, bồi hồi.

Về lại sông Tiền du khách mết cảm nhận hết được những nét đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Đặc biệt là thấy được nếp sống chân phương, mộc mạc của người dân nơi đây, mọi người luôn chờ đợi để sẻ chia những điều thú vị nhất cho những ai mới lần đầu đặt chân đến miền Tây sông nước.
Xem bình luận