Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 03:27 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 20:00 PM (GMT+7)

30 công nhân xắn tay giúp cụ ông cấy lúa một mình dưới trời 40 độ

Dưới nắng nóng khoảng 40 độ C, một mình cụ ông gần 70 tuổi cấy từng cây lúa trên thửa ruộng lớn. Thấy vậy, khoảng 30 nữ công nhân may đã xin phép nghỉ sớm, xắn quần xuống ruộng cấy giúp cụ ông.

   

Ngày 13.6, trên Facebook chia sẻ một video ghi lại cảnh rất nhiều chị em đang cấy trên ruộng dưới thời tiết nắng nóng khoảng 40 độ C để giúp một  người đàn ông cao tuổi.

Chủ tài khoản đăng tải clip cho biết, có khoảng 30 nữ công nhân thuộc xưởng may Chính Sơn (thuộc thôn Đoài Đạo, xã Công Liên, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã xin tan ca sớm để xuống ruộng giúp một cụ ông cấy lúa.

 30 cong nhan xan tay giup cu ong cay lua mot minh duoi troi 40 do hinh anh 1

 Có khoảng 30 nữ công nhân đã xắn quần xuống ruộng giúp cụ ông cấy lúa. Ảnh: Các nữ công nhân cung cấp.

Theo tìm hiểu được biết, cụ ông được giúp đỡ là ông Lê Văn Phương (68 tuổi, trú tại thôn Đoài Đạo, xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Gia đình cụ Phương khá khó khăn khi vợ ông là bà Cao Thị Giới (bị bệnh nặng), còn các con của cụ đều xây dựng gia đình và đi làm ăn xa. Vậy nên, khoảng 5 sào ruộng của gia đình đều 1 tay ông lo liệu.

Những ngày qua, thời tiết như thiêu như đốt, nhưng cụ vẫn còng lưng hàng giờ đồng hồ dưới ruộng để cấy lúa. Cảm thông trước tình cảnh trên, hàng chục công nhân của xưởng may Chính Sơn (cạnh ruộng lúa của gia đình cụ Phương) đã ra tay giúp đỡ.

 30 cong nhan xan tay giup cu ong cay lua mot minh duoi troi 40 do hinh anh 2

Cụ Lê Văn Phương (68 tuổi) một mình cây 5 sào lúa dưới cái nóng khoảng 40 độ C.. Ảnh: Các nữ công nhân cung cấp.   

Với sự giúp đỡ của khoảng 30 công nhân xuống cấy, sau khoảng 2h đồng hồ, thửa ruộng của gia đình cụ Phương đã được cấy xong.

“Chúng tôi thấy cụ ông rất đáng thương, cấy lúa một mình trên thửa ruộng dưới thời tiết nắng nóng khoảng 40 độ C. Vậy nên, chị em đã xin nghỉ việc sớm và lội xuống ruộng để giúp ông cụ cấy lúa” – chị Nguyễn Thị Nam (công nhân xưởng may Chính Sơn) nói.

 30 cong nhan xan tay giup cu ong cay lua mot minh duoi troi 40 do hinh anh 3

Với sự giúp đỡ của 30 nữ công nhân, thửa ruộng của gia đình cụ Phương đã được cấy xong sau 2h đồng hồ. Ảnh: Các nữ công nhân cung cấp.

Sau khi video trên được đăng tải, đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa số các bình luận đều cảm thông trước hoàn cảnh của ông cụ, và ghi nhận sự giúp đỡ kịp thời của nhóm nữ công nhân xưởng may. 

Theo Quách Du (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những suất ăn này không chỉ mang giá trị là 1.000 đồng hay 2.000...