Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 11:24 AM (GMT+7)

Ám ảnh ánh mắt em bé vài tháng nằm trong hộc tủ xúc xích của mẹ

authorDu An Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh người mẹ vì bận bịu bán xúc xích mà để con nằm trong hộc tủ nhôm được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ánh mắt của em bé ngoan ngoãn để lại ấn tượng mạnh cho người xem.

   

Hôm qua, trên một diễn đàn xuất hiện bức ảnh em bé vài tháng tuổi được mẹ đặt nằm trong hộc tủ của chiếc xe đẩy bán hàng. Dù nằm ở trong hộc tủ chật chội, nhưng em bé vẫn ngoan ngoãn ngậm bình sữa, ánh mắt rất bình yên. Bức ảnh đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng, được dân mạng chia sẻ lại rất nhiều.

Theo Facebooker Trương Thị Kim - chủ nhân của câu chuyện, người mẹ bán bánh mì, xúc xích ở cầu Rạch Ngỗng, Cần Thơ. Cô kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ hai mẹ con chị bán hàng.

 am anh anh mat em be vai thang nam trong hoc tu xuc xich cua me hinh anh 1

 am anh anh mat em be vai thang nam trong hoc tu xuc xich cua me hinh anh 2

Em bé nằm ngoan ngoãn trong hộc tủ bán hàng của mẹ khi mẹ bận rộn. Ảnh: FB Trương Thị Kim

“Thật sự chạnh lòng và rơi nước mắt khi vô tình thấy mẹ và em. Cũng là 2 chữ mưu sinh nhưng số phận mỗi người mỗi khác nhau. Nhìn em nằm trong đó thấy xót xa quá, dây điện chẳng chịt thế kia quá nguy hiểm, rồi cái nóng từ máy hotdog (xúc xích) tỏa xuống. Có lẽ bé biết mẹ nó khổ và bất đắc dĩ mới phải để con vào tình thế này nên không khóc và rất ngoan. Chỉ là ánh mắt của con khiến cô thấy xa xăm quá.

Hai mẹ con bán bánh mỳ kẹp xúc xích 6.000 đồng ở gần cầu Rạch Ngỗng, Cần Thơ”, Trương Thị Kim chia sẻ.

Ánh mắt của đứa trẻ trong bức ảnh khiến nhiều người ám ảnh. Đa số những bình luận đều tỏ ra cảm thương hoàn cảnh của hai mẹ con, có người phải thốt lên rằng: “Sáng ra đang định than phiền mà nhìn bức ảnh này lại thành cảm ơn”.

Người khác thì viết: “Trên đời này thứ quan trọng nhất là người sinh ra mình và người mình sinh ra, còn tất cả có hay không, không quan trọng, mọi thứ chỉ là ngoại lệ”.

 am anh anh mat em be vai thang nam trong hoc tu xuc xich cua me hinh anh 3

Ảnh: FB Trương Thị Kim

“Em bé thật may mắn khi có mẹ. Mẹ có nghèo, có vất vả bao nhiêu cũng cố gắng chăm lo cho em, không rời bỏ em. Yêu thương hai mẹ con em”, một Facebooker thổ lộ.

Có những bình luận tốt, tỏ ra lo lắng cho em bé, nhưng có những bình luận thực sự ác ý khi "ném đá", chửi không thương tiếc chị bán hàng… ngay trên bàn phím.

Người mẹ ấy, ngay lúc này, có lẽ đang mải miết bán hàng kiếm từng đồng để mua sữa, mua đồ cho con, lo cho con một cuộc sống tốt hơn chứ chẳng có thời gian mà để ý những dò xét của dư luận thiên hạ.

Người mẹ ấy, không có tiền để mua một cái xe đẩy, thậm chí là một cái ô lớn che gian hàng, để con mình nằm trong hộc tủ có che chắn hoặc là chỉ cho em bé nằm tạm lúc chị bận rộn, liệu có đáng bị cư dân mạng ném đá?

Một Facebooker cho rằng, một người mẹ sợ nhất là bị dư luận phán xét vì thế, thay vì adua ném đá, hãy bình tĩnh đặt mình vào vị trí của người mẹ ấy, cảm thông cho hoàn cảnh của mỗi người. Nếu có góp ý, nên góp ý chân thành, trực tiếp chứ đừng theo phong trào mà vô cảm.

“Âu trường hợp này, là vạn bất đắc dĩ. Mình nghĩ mẹ nào đều nghĩ cho con, muốn tốt cho con cả”, Facebooker Đ.H viết.

Xem bình luận
thương :(
Bình luận có 0 phản hồi
vẫn đc bên mẹ, mẹ con có nhau là tốt lành rồi, cuộc sống vất vả nhưng vẫn rất nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng là phụ nữ! Thương chị thương cháu quá vất vả!
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi lại thấy một sự bình yên nhẹ nhàng từ ánh mắt bé.
Bình luận có 0 phản hồi
Thương quá. Ai biết địa chỉ tui góp ít tiền cho bé mua sữa với
Bình luận có 0 phản hồi
Ủa hay đi qua mua xúc xích của chị này này mà hok biết
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lên 4 tuổi, cậu học sinh nghèo Trần Việt Hoàng hỏng võng mạc dẫn...
Tình yêu thương con cháu của cụ ông người Hàn khiến mọi người không...
Sau khi nhặt được tiền của một người dân đánh rơi, Phó Công an xã...