Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 15:48 PM (GMT+7)

Bé gái bị ung thư trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự như mơ ước

authorTrà Li (The Epoch Times) Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào tháng 2, Abigail Arias, một cô bé 6 tuổi đang phải đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác tại Texas, Mỹ, đã hoàn thành ước mơ trở thành sĩ quan cảnh sát của mình.

   

Mang trong mình khối u Wilms (một loại ung thư thận hiếm gặp, chủ yếu phát triển ở trẻ em) nhưng Abigail luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Cô bé luôn nung nấu ước mơ trở thành một sĩ quan cảnh sát sau khi tham dự một sự kiện tại sở cảnh sát nhân dịp Giáng sinh 2018.

 be gai bi ung thu tro thanh si quan canh sat danh du nhu mo uoc hinh anh 1

Abigail Arias đang phải đấu tranh với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Theo các bác sĩ điều trị cho Abigail, hiện căn bệnh đã lan đến phổi và các bác sĩ đã nói với cha mẹ cô bé rằng họ không còn cách nào có thể chữa trị cho con gái họ. Mẹ của Abigail, chị Ilene Arias ngậm ngùi: “Về cơ bản, họ (bác sĩ – PV) nói, đây là thời gian để con tôi tận hưởng cuộc sống. Thực sự điều này rất khó để chấp nhận. Chúng tôi đã khóc tới vài tuần”.

Cha của Abigail, anh Ruben Arias, nói thêm: “Với tư cách là cha mẹ, việc chấp nhận rằng bạn không thể làm gì cho con mình quả thật rất khó”.

 be gai bi ung thu tro thanh si quan canh sat danh du nhu mo uoc hinh anh 3

Abigail luôn ước mơ lớn lên được trở thành một sĩ quan cảnh sát chống lại kẻ xấu.

Kể về cô bé Abigail, ông Raymond Garivey Jr. - Cảnh sát trưởng thành phố Freeport, nói với CNN: “Phương pháp hóa trị và xạ trị đã không còn tác dụng. Về cơ bản, gia đình cô bé chỉ còn biết trông chờ vào Chúa và cầu nguyện cho một phép lạ. Nụ cười và ý chí chiến đấu với bệnh tật tuyệt vời của cô bé đã khiến tôi muốn biến giấc mơ của bé trở thành sự thật. Bạn phải gặp cô bé để thực sự hiểu đây là một cô gái trẻ tuyệt vời và tràn đầy cảm hứng”.

Để khiến ước mơ của Abigail trở nên đặc biệt và chân thực nhất, cảnh sát trưởng Garivey thậm chí đã tìm đến công ty chuyên cung cấp đồng phục cảnh sát tên là Cop Stop để đặt một bộ đồng phục được thiết kế đặc biệt phù hợp cho Abigail.

Khi biết được câu chuyện cảm động đằng sau đơn đặt hàng của cảnh sát trưởng Garivey, ông Rick Fernandez – chủ sở hữu của Công ty Cop Stop đã tặng bộ đồng phục đó cho Abigail.

 be gai bi ung thu tro thanh si quan canh sat danh du nhu mo uoc hinh anh 5

 be gai bi ung thu tro thanh si quan canh sat danh du nhu mo uoc hinh anh 6

Cô gái bé nhỏ Abigail tuyên thệ trước sự chứng kiến của đông đảo "đồng nghiệp" và các thành viên trong gia đình.

Vào ngày 7.2, cô gái bé nhỏ Abigail đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình và các sĩ quan cảnh sát từ khắp tiểu bang Texas.

“Tôi hứa sẽ luôn chiến đấu chống lại những kẻ xấu. Cho đến khi căn bệnh ung thư của tôi biến mất”, Abigail dõng dạc tuyên thệ.

Khoảnh khắc xúc động này đã khiến cảnh sát trưởng Garivey Jr. rơi nước mắt. Cứng rắn, táo bạo và sẵn sàng đối mặt với những thử thách trước mắt, Abigail sở hữu tất cả những đặc điểm của một viên sĩ quan cảnh sát chân chính.

Khoảnh khắc cô bé Abigail tuyên thệ nhận chức.

 be gai bi ung thu tro thanh si quan canh sat danh du nhu mo uoc hinh anh 7

Cảnh sát trưởng Garivey Jr. cho biết ngày Abigail nhậm chức sĩ quan cảnh sát là ngày ý nghĩa nhất trong 27 năm làm cảnh sát của ông.

Sau lễ tuyên thệ, cảnh sát trưởng Garivey Jr. đã đăng lên Facebook dòng trạng thái thể hiện sự xúc động của mình: “Trong suốt 27 năm làm cảnh sát của tôi, không nghi ngờ gì nữa, hôm này chính là một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất. Abigail Rose Arias, cảm ơn cháu đã bước vào cuộc sống của chú và giúp chú trở thành một người tốt hơn kể từ khi chú gặp cháu.

Mặc dù mọi người biết rằng mọi thứ không nằm trong tầm tay họ, nhưng những nỗ lực của họ giúp biến giấc mơ của cô gái nhỏ thành hiện thực thực sự rất ấm lòng. Chúng tôi mong Abigail hồi phục nhanh chóng. Cầu mong cô bé sẽ sớm thoát khỏi những nỗi đau để có thể trải nghiệm niềm vui được khỏe mạnh”.

Xem bình luận
cảm động quá
Bình luận có 0 phản hồi
em đúng là một bông hoa đẹp cho đời
Bình luận có 0 phản hồi
Nỗ lực của cô bé thật tuyệt vời, mong điều tốt nhất sẽ đế với em
Bình luận có 0 phản hồi
khoảnh khắc vị cảnh sát trưởng rơi nước mắt thực sự rất cảm động
Bình luận có 0 phản hồi
Sức sống của cô bé thật mãnh liệt! Chúc bé luôn vui vẻ, lạc quan để chống lại bệnh tật
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Văn Thắng xuống tấn, cơ bắp cuồn cuộn nổi lên, dùng thân mình quấn...