Thứ Tư, ngày 21/11/2018 14:56 PM (GMT+7)

Chủ quán ăn trả lại túi xách có gần 200 trăm triệu đồng cho khách

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 15/09/2018 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy vị khách đến ăn quên chiếc túi bên trong có gần 200 triệu đồng ở quán của mình, chị Trương Thị Bé (SN 1982) đã cẩn thận cất túi vào trong két sắt để chờ người quên túi đến nhận lại.

   

 chu quan an tra lai tui xach co gan 200 tram trieu dong cho khach hinh anh 1

Gia đình chị Trương Thị Bé. (Ảnh: NVCC)

Theo lời chị Bé (SN 1982), trú tại thôn Thủy Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, (Nghệ An), sáng ngày 13.9, khi một số khách ghé vào quán bánh mướt tại nhà của chị ăn rồi ra về, khi dọn dẹp chị bất ngờ phát hiện một chiếc túi xách nữ màu trắng để quên. Lúc đó chị lập tức chạy ra đường gọi khách nhưng không thấy. 

Trao đổi với Dân Việt tối 14.9, chị Bé chia sẻ: Kiểm tra tôi thấy trong túi có rất nhiều tiền, ước chừng lên tới hàng trăm triệu đồng. Tôi thoáng nghĩ, khách vào hàng ăn tôi cũng toàn người bình dân lao động. Chắc hẳn số tiền này phải là cả một gia tài với họ. Tôi ngay lập tức cất túi vào trong két sắt của gia đình đảm bảo an toàn và chờ họ quay trở lại để trả vì trong túi có giấy tờ nhưng cũng không có số điện thoại để liên lạc với người chủ”.

 chu quan an tra lai tui xach co gan 200 tram trieu dong cho khach hinh anh 2

Chiếc túi có số tiền gần 200 triệu đồng của khách để quên đã được chị Bé trả lại cho chính chủ đầy đủ.

Gần 5 tiếng sau, một người phụ nữ ở Diễn Châu hớt hải quay trở lại quán của chị Bé, khóc nức nở và hỏi tìm chiếc túi xách mà chính chị ta không biết quên ở đâu. Sau khi yêu cầu khách xác nhận đúng là chủ nhân của chiếc túi, vị chủ quán tốt bụng đã đem giao lại cho khách chiếc túi với toàn bộ đồ đạc, tư trang, tiền bạc bên trong.

Để cảm ơn tấm lòng của bà chủ quán, người phụ nữ cũng ngỏ ý muốn tặng lại một số tiền nhưng chị Bé nhất quyết từ chối. 

“Nhà mình đang xây, cũng phải nợ anh em họ hàng 100 triệu đồng. Mấy hôm trước vừa nói đùa với chồng giờ mà nhặt được cục tiền để trả nợ thì tốt biết mấy. Thế mà đúng là nhặt được tiền thật. Nhưng khi nhặt được mới hiểu là người đánh rơi tiền còn khổ hơn cả người nợ tiền như mình”, chị Bé cười và chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Trần Thanh Ron (ở xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) là...
Tại quần thể đền Angkor ở Campuchia, một cậu bé bán hàng lưu niệm...