Thứ Hai, ngày 17/02/2020 19:34 PM (GMT+7)

“Chuyến xe yêu thương” đưa 500 bệnh nhân ung thư về quê đón Tết

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 21/01/2020 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21/1 (tức 27 Tết), Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã tổ chức các “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê đón Tết Canh Tý 2020.

   

Bà Tô Mỹ Hòa, thành viên Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm cho biết, trong dịp Tết Canh Tý 2020, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm hỗ trợ hàng ngàn phần quà tặng, suất ăn miễn phí cho người bệnh nghèo tại các bệnh viện. Đặc biệt, đơn vị này phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tổ chức thuê xe đưa nhiều đợt bệnh nhân ung thư ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau về quê đón Tết.

Đợt 1 diễn ra ngày 25 tháng Chạp Âm lịch vừa qua đã có 4 chuyến xe rời bến đưa bệnh nhân ung thư về quê. Còn đợt 2 hôm nay đã có thêm 6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê. Tổng cộng có khoảng 500 bệnh nhân đã được đưa về quê đón Tết trước thềm xuân Canh Tý.

 “chuyen xe yeu thuong” dua 500 benh nhan ung thu ve que don tet hinh anh 1

Ông Trần VănThuận (70 tuổi, bệnh nhân ung thư phổi, ngụ tỉnh Phú Yên) lên xe về quê ăn Tết. Ảnh: Bạch Dương 

“Sở dĩ chúng tôi thuê xe để đưa bà con về quê vì vấn đề đi lại ngày Tết rất khó khăn. Bệnh nhân giờ này ra bến xe thì không thể bắt được xe. Dù hơi vất vả nhưng chúng tôi rất ấm lòng khi giúp được người bệnh kịp lên chuyến xe cuối cùng về quê sum vầy với gia đình”, bà Hòa cho hay.

Ông Trần Văn Thuận (70 tuổi, bệnh nhân ung thư phổi, ngụ tỉnh Phú Yên) cùng vợ kịp thời dắt nhau lên chuyến xe cuối cùng để về quê. Ông cho biết, phải đến tối ngày mai hai vợ chồng mới về đến nhà. “Nhờ có xe đưa về quê miễn phí mà chúng tôi tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng, có thêm chút tiền sắm Tết” – ông Thuận bày tỏ.

 “chuyen xe yeu thuong” dua 500 benh nhan ung thu ve que don tet hinh anh 2

Những "chuyến xe yêu thương" tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Ảnh: Bạch Dương.

Còn bà Nguyễn Hồng Lắm (57 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, bệnh nhân ung thư vú) lại nôn nao chờ đến giờ xe lăn bánh. Hôm nay là ngày cuối cùng bà vô thuốc hóa trị đợt cuối để sang năm mới chuyển sang xạ trị. Thay vì phải chen chúc trên chiếc xe đò đông nghịt thì nay với “Chuyến xe yêu thương” này, hành trình về quê đón Tết của người phụ nữ này cũng trở nên yên ả hơn.

Bác sỹ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, với những bệnh nhân có sức khỏe ổn định, bệnh viện tạo mọi điều kiện để họ có thể về quê đón Tết. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 200 bệnh nhân vì lí do không thể xuất viện, bệnh viện cũng sẽ tổ chức tặng quà, hỗ trợ chi phí để bệnh nhân đón Tết tại bệnh viện. Riêng các “Chuyến xe yêu thương” phải đảm bảo đưa bệnh nhân về nhà trước ngày 30 Tết để họ sum vầy cùng gia đình trong khoảnh khắc đón giao thừa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Học vấn chưa hết cấp 1, từng năm lần bảy lượt bị tống vào tù vì...