Thứ Hai, ngày 06/04/2020 03:27 AM (GMT+7)

Covid-19: Những chiến sĩ “áo xanh” đội nắng giúp người dân vùng dịch

authorCông Tâm Thứ Ba, ngày 24/03/2020 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục đoàn viên, thanh niên tỉnh Ninh Thuận trong trang phục “áo xanh” đã xung phong xuống xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận), nơi gần 1.000 hộ dân đang bị cách ly để tiếp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

   

Ghi nhận của PV Dân Việt giữa trưa nắng oi bức ngày 24/3, hàng chục đoàn viên, thanh niên miệt mài với các công việc bốc vác, đóng gói rau, phân bổ các loại củ quả… Mỗi người một việc, mọi hoạt động đều diễn ra nhanh gọn.

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 1

Nữ đoàn viên trẻ Nguyễn Trường Vy (22 tuổi, phường Đạo Long, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) tình nguyện xuống đây để đóng gói rau, vận chuyển phục vụ cho bà con thôn Văn Lâm 3.

Tại trụ sở UBND xã Phước Nam, mỗi ngày có khoảng 20 đoàn viên, thanh niên đội nắng thực hiện các công việc này để tiếp tế cho các hộ dân bị cách ly. Hàng hóa được bà con trong tỉnh và các địa phương khác ủng hộ khá nhiều, từ những quả ớt, trái cà, rau, cá… Nhờ những lực lượng này mà hàng hóa được chuyển đến bà con thôn Văn Lâm 3 kịp thời.

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 2

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 3

Mỗi ngày có khoảng 20 đoàn viên, thanh niên hỗ trợ địa phương đóng gói, vận chuyển các nhu yếu phẩm.

Nữ đoàn viên trẻ Nguyễn Trường Vy (phường Đạo Long, TP.Phan Rang - Tháp Chàm) hào hứng cho biết: “Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bà con thôn Văn Lâm 3 gặp khó khăn rất lớn. Trước tình hình đó, tôi đã tình nguyện xuống đây để vận chuyển hàng hóa lên xe. Mặc dù trời nắng nóng, tuy nhiên với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tôi sẽ cố gắn hết mình để góp phần nhỏ đẩy lùi dịch bệnh”.

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 4

Các chiến sĩ "áo xanh" xung phong vì cộng đồng để giúp cho người dân vượt qua khó khăn.

Báo cáo sơ bộ của UBND huyện Thuận Nam, tính đến ngày 23/3, địa phương đã tiếp nhận được 2.481 chai nước mắm, 9.420kg rau củ quả các loại, 580kg cá, 400kg nho và táo, 500kg đường…

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 5

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 6

 covid-19: nhung chien si “ao xanh” doi nang giup nguoi dan vung dich hinh anh 7

Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ "áo xanh" để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Theo lãnh đạo địa phương, thông qua các lực lượng đoàn viên, thanh niên đã giúp địa phương giải quyết được những công việc cấp thiết hiện nay. Hoạt động này thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ, chung tay vì cộng đồng, tiếp tế kịp thời cho gần 1.000 hộ dân/hơn 5.000 nhân khẩu đang bị cách ly từ nhiều ngày qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu Phạm Khắc Ngọc Bảo, học...