Thứ Hai, ngày 21/10/2019 12:07 PM (GMT+7)

Cụ ông 95 tuổi có 13 người con, 55 cháu nhận bằng cấp 3 sau 80 năm

authorTrà Li (Theo Epoch Times) Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 8 thập kỷ phục vụ đất nước, bận rộn với gia đình 13 người con, 55 người cháu và 155 chắt, cụ ông Charles Hall cuối cùng đã nhận được tấm bằng tốt nghiệp trung học.

   

Tại Mỹ, thời khắc nhận bằng tốt nghiệp trung học luôn là thời khắc tuyệt vời nhất với các học sinh sau 4 năm ngồi trên ghế nhà trường. Cụ ông 95 tuổi Charles Logan Davis Hall - một học sinh đặc biệt đến từ trường Trung học Snowflower ở Arizona, Mỹ đã mất tới 80 năm để chờ đợi thời khắc này, mặc dù ông từng là một học sinh ưu tú tại trường.

Theo KGUN 9, tại trường trung học, ông Hall là Chủ tịch của lớp Thiếu niên, chơi 3 môn thể thao khác nhau và là một võ sĩ tài năng.

 cu ong 95 tuoi co 13 nguoi con, 55 chau nhan bang cap 3 sau 80 nam hinh anh 1

Cụ ông Charles Logan Davis Hall phải đợi tới 8 thập kỷ mới có thể nhận được tấm bằng trung học.

Việc ông Hall phải đợi tới 80 năm để nhận được tấm bằng tốt nghiệp trung học bắt nguồn từ việc ông đi nhập ngũ.

Ông Hall nhập ngũ vào Thủy quân lục chiến tháng 7/1943, sau cuộc tấn công khét tiếng Trân Châu Cảng. Mặc dù, đủ điều kiện để không phải nhập ngũ nhưng chàng trai trẻ đầy tham vọng và nhiệt huyết khi đó vẫn quyết rời ghế nhà trường, bỏ lại những sự nghiệp học hành và những thứ mình yêu thích ở phía sau để phục vụ đất nước.

Với thành tích học tập đáng nể, không có gì ngạc nhiên khi sau khi nhập ngũ, ông Hall đã học lớp A trong Thủy quân lục chiến.

Sau chiến tranh, ông Hall trở về nhà an toàn, nhưng sự nghiệp trung học của ông cũng bị dần trôi vào lãng quên khi ông kết hôn và trở nên quá bận rộn với công việc và gia đình. Ông có tới 13 người con, 52 người cháu, 155 chắt và 16 chút.

 cu ong 95 tuoi co 13 nguoi con, 55 chau nhan bang cap 3 sau 80 nam hinh anh 2

Sau khi trở về từ chiến trường, cụ ông Hall kết hôn và có một gia đình "khủng lồ" khiến ông không thể tiếp tục việc học.

Tuy nhiên, điều hối tiếc lớn nhất trong đời của ông Hall là ông không được đi học lại và lấy bằng tốt nghiệp trung học. Vì vậy, với ước mong người bố, người ông của mình có một cuộc sống trọn vẹn, con cháu của ông đã quyết định giúp biến ước mơ cả đời của ông thành hiện thực.

Vào ngày 24/5, ông Charles Hall cuối cùng đã có thể mặc chiếc áo choàng xanh, đội mũ tốt nghiệp và xuất hiện trên sân khấu cùng với các sinh viên tốt nghiệp khác để nhận bằng tốt nghiệp trung học.

Tại buổi lễ đặc biệt, con rể của cụ ông Hall đã có một bài phát biểu trước tràng vỗ tay của đám đông tại hội trường: “Tấm bằng này là việc ghi nhận sự hy sinh của ông Charles Logan Davis Hall. Cuối cùng chúng tôi đã thực hiện được ước mơ cả đời cho người đã giúp đỡ cộng đồng, hy sinh vì tiểu bang này và đất nước này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi va chạm, lái xe vi phạm đã đưa cho người bị nạn 19 triệu...
Văn Thắng xuống tấn, cơ bắp cuồn cuộn nổi lên, dùng thân mình quấn...