Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 04:41 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/05/2019 15:56 PM (GMT+7)

Gia đình giáo viên trả lại ba lô chứa tiền của người đánh rơi

Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hiền (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) phát hiện một chiếc ba lô bên đường trong khi đi tập thể dục, bên trong ba lô có 6 triệu đồng cùng nhiều tài sản khác. Gia đình liền báo cơ quan công an, để trả lại cho người đánh rơi...

   

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Trường THCS Ba Trại, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội: Vào khoảng 5h sáng 29.4, bố chồng chị là ông Nguyễn Mạnh Thắng (ở xóm Tân Tiến, thôn 7, xã Ba Trại) khi đi tập thể dục, thì phát hiện một ba lô rơi ở gốc cây, bên đường gần nhà.

 gia dinh giao vien tra lai ba lo chua tien cua nguoi danh roi hinh anh 1

Chiếc ba lô bố chồng cô Hiền nhặt được.

Cô giáo Hiền cho biết: “Bố chồng tôi gọi mọi người dậy để xem trong ba lô đó có những gì bên trong. Nhưng, tôi cùng chồng (anh Nguyễn Mạnh Đạt, cũng là giáo viên, công tác tại Trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì) đã quyết định không mở ra, mà giữ nguyên vị trí. Sau đó, vợ chồng tôi gọi điện báo cơ quan Công an xã Ba Trại để họ xuống lập biên bản, kiểm tra ba lô, nhằm tìm kiếm người đánh rơi để trả lại. Nhận được tin báo, Công an xã Ba Trại đã cử công an viên Hoàng Văn Minh xuống hiện trường để kiểm tra".

Cơ quan Công an xã Ba Trại kiểm tra chiếc ba lô.

Trao đổi với PV Infonet, ông Hoàng Văn Minh - công an viên xã Ba Trại cho biết: “Khoảng 10h ngày 29.4, tôi cùng gia đình  cô giáo Hiền đã tiến hành kiểm tra chiếc ba lô. Bên trong chiếc ba lô có 6 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều đồng xu tiền và quần áo cá nhân nhưng không có giấy tờ tùy thân".

Khi kiểm tra xong, Công an xã Ba Trại đã lập biên bản thu nhận đồng thời mang chiếc ba lô về trụ sở Công an xã Ba Trại, đồng thời đăng thông tin (trên loa phát thanh của xã - PV) tìm kiếm người đánh rơi đến để nhận lại”.

Song song với việc công an xã đăng thông tin trên loa truyền thanh, thầy Nguyễn Mạnh Đạt cũng đăng thông tin lên Facebook cá nhân để nhanh chóng tìm chủ nhân chiếc ba lô. Chiều 30.4, anh Nguyễn Hải (người tự nhận đánh rơi ba lô - PV) đã gọi điện cho gia đình thầy Đạt xác nhận sự việc để xin nhận lại.

 gia dinh giao vien tra lai ba lo chua tien cua nguoi danh roi hinh anh 2

Cơ quan công an lập biên bản ghi nhận số tài sản mà gia đình nữ giáo viên phát hiện.

Theo anh Nguyễn Hải (cũng ở xã Ba Trại): “Vào tối 28.4, trên đường đi làm về nhà tôi có đánh rơi một chiếc ba lô và nhiều tài sản cá nhân khác bên trong, nhưng tôi không biết đánh rơi ở đâu và ở vị trí nào”.

Lý do đánh rơi chiếc ba lô mà không biết, anh Hải cũng tâm sự: “Tối đó, tôi uống rượu hơi nhiều nên cũng không biết là đánh rơi ở đâu. Khi tỉnh rượu thì mới nhớ đồ của mình bị mất. May mắn có người quen biết chuyện và đọc được thông tin trên Facebook cá nhân của thầy Đạt, nên tôi may mắn mới có cơ hội tìm lại đồ của mình".

"Đến chiều 30.4, tôi đã lên cơ quan Công an xã Ba Trại nhận lại tài sản. Sau khi nhận lại đồ đạc, tôi cũng về qua nhà cô giáo Hiền đưa chút tiền mặt tỏ lòng cảm ơn gia đình, nhưng gia đình thầy Đạt không nhận, mà chỉ nhận lời cảm ơn”, anh Hải tâm sự.

Theo Tiến Anh (Infonet)
Xem bình luận
Đúng là xã hội vẫn còn nhiều người tốt!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Số phận nghiệt ngã khiến Nguyễn Văn Lưu (26 tuổi, quê ở huyện Phù...