Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 18:50 PM (GMT+7)

Hành động đẹp của nữ sinh nhặt được 14 triệu đồng

authorHoàng Đương Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 19:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đi học về, nữ sinh ở Hà Tĩnh vô tình nhặt được 14 triệu đồng, ngay sau đó nữ sinh này rủ thêm một người bạn đưa tới cơ quan chức năng để tìm chủ nhân trả lại.

   

 hanh dong dep cua nu sinh nhat duoc 14 trieu dong hinh anh 1

Em Thảo và Hiếu trao lại số tiền nhặt được cho ông Thư

Ngày 13/9, thông tin từ ông Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo (15 tuổi, học sinh lớp 10A8) vì đã có hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cũng vừa có quyết định khen thưởng cho em Trần Quốc Hiếu (15 tuổi, học sinh lớp 10A4) vì cùng Thảo trả lại số tiền nữ sinh này nhặt được cho người đánh rơi. 

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 31/8 khi đang trên đường từ trường học về nhà, em Thảo bất ngờ phát hiện một bọc tiền đánh rơi trên trục đường thôn Đại Lự (xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Qua kiểm tra bên trong có 14 triệu đồng. 

Sau đó, em Thảo gọi thêm Hiếu cùng mang bọc tiền này đến trụ sở UBND xã để thông báo lên loa phát thanh tìm người đánh rơi trao trả lại. 

Ngay trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc) đến xác nhận lại số tài sản mình. Dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương, em Thảo và em Hiếu đã tiến hành trao trả lại 14 triệu đồng cho ông Thư. 

Nhận lại số tiền ông Nguyễn Trọng Thư rất vui mừng vì không ngờ tìm lại được tài sản đánh rơi. Ông Thư cảm kích trước việc làm rất nhân văn, cao đẹp của 2 em Thảo và Hiếu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chụp ảnh cưới xong thì mẹ qua đời vì ung thư. Một tháng sau, Đăng...
16/16 bệnh nhân nhiễm virus corona của Việt Nam đều đã khỏi bệnh và...