Thứ Năm, ngày 20/06/2019 10:07 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

Kỳ diệu: Người đàn ông mất trí sau 22 năm nhưng vẫn nhớ ra mẹ

Ông Huang (53 tuổi, Trung Quốc) được cảnh sát hộ tống đưa về quê nhà gặp mẹ, sau 22 năm không nhớ ra nhà mình ở đâu.

   

"Mẹ ơi, cuối cùng con đã nhìn thấy mẹ. Con đã nghĩ về mẹ suốt 22 năm. Con nghĩ con sẽ không bao giờ gặp lại mẹ nữa", người đàn ông ngoài 50 tuổi vừa quỳ vừa ôm chân bà mẹ đã ngoài 80 tuổi, và khóc. 

Cảnh tượng cảm động này mới diễn ở thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Công an thành phố cho biết ông Huang Dekui, 53 tuổi, bị mất ký ức trong một vụ tai nạn xe hơi 22 năm trước, quên mất nhà mình ở đâu, quên tên của gia đình, nhưng lại chưa bao giờ quên dáng vẻ của mẹ. Nhờ sự nỗ lực của cảnh sát, ông Huang cuối cùng đã đoàn tụ với mẹ và những người thân khác vào ngày 4.3 vừa qua, theo Chengdu Commercial Daily.

 ky dieu: nguoi dan ong mat tri sau 22 nam nhung van nho ra me hinh anh 1

Ông Huang gặp lại mẹ sau 22 năm không nhớ được đường về nhà. Ảnh: Chengdu Commercial Daily.

Năm 1997, Huang Dekui, 31 tuổi, đến làm việc ở Trương Gia Giới. Sau một tai nạn xe hơi, anh bị mất một số ký ức, bao gồm cả gia đình và tên của người nhà. May mắn thay, Huang vẫn còn nhớ cách nấu ăn. Anh bắt đầu làm việc trong một nhà hàng. Sau vài năm, trí nhớ của anh dần hồi phục. Nhưng đối với quê hương, anh chỉ có thể nhớ rằng dường như ở thành phố Mi Sơn, và trong thành phố đó, ký ức duy nhất là về trường tiểu học. 

Huang Dekui nói rằng mình có sáu anh chị em, anh là con thứ năm. Anh cũng nhớ mẹ đã cố hết sức để các con khỏi thiếu thốn thế nào và bà đặt cho anh biệt danh "Kwai" ra sao.

Huang thường nghĩ về mẹ vào lúc nửa đêm, thậm chí vẫn còn nhớ mùi vị của thịt xông khói và xúc xích do cha và mẹ làm. Bà xuất hiện trong vô số giấc mơ của anh, nhưng khi anh tỉnh dậy chỉ là trống rỗng. Đôi khi gương mặt của bà mờ nhạt đi, Huang Dekui sẽ dừng công việc, cố tập trung hết sức, chỉ sợ quên mất vẻ ngoài của mẹ.

Sau đó, nhờ mai mối của bạn, Huang lập gia đình và có một người con. Ông vẫn không ngừng tìm kiếm mẹ, nhưng ngoài dáng vẻ của bà, ông không nhớ tên và địa chỉ, nên việc tìm kiếm vô vọng.

Ở bên kia, gia đình vẫn gửi cảnh sát thông tin để tìm cậu con mất tích. Ngày 28.2 vừa qua, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi từ Hà Bắc, của một người đàn ông tự nhận là chủ một nhà hàng, đang nấu ăn ở Trương Gia Giới. Người này nói rằng kể từ năm 1997, một người đàn ông đã làm việc trong nhà hàng của anh ta.

Cảnh sát nghĩ ngay đến Huang Dekui. Sau khi so sánh ảnh và cuộc gọi video, gia đình Huang xác định người đàn ông đó chính là Huang Dekui mất tích năm nào. Vì Huang Dekui không có chứng minh thư và không thể đi xe hơi, để thuận tiện, cảnh sát đã dùng xe chuyên dụng đến đón Huang Dekui trở về quê hương. 

Ngày 4.3, Huang Dekui được đưa trở lại quê nhà. Càng tới gần, trí nhớ của ông dần trở lại và ông nhận ra cảnh tượng từ thời thơ ấu. Người mẹ 80 tuổi của Huang Dekui và những người khác cũng đã đợi sớm ở ngã tư bên ngoài nhà. Huang lao về phía trước, quỳ xuống dưới chân mẹ, ôm chân mẹ và khóc. "Cuối cùng con đã trở lại, rất nhiều năm, con đã ở đâu...", người mẹ nghẹn ngào nói. 

Người mẹ trong trí nhớ của Huang đã không còn giống với trong giấc mơ: bà gầy nhỏ hơn, mái tóc xanh đã bạc trắng, khuôn mặt đầy nếp nhăn. Huang cũng nhận được tin rằng cha, chị gái và em trai đã qua đời. 

Trong một thời gian dài, Huang Dekui đã được giúp đỡ. Người nhà đã làm xong các món mà ông nhớ mãi hương vị năm nào: như xúc xích, thịt xông khói ...

Theo Thuận An (Vnexpress)
Xem bình luận
tuyệt
Bình luận có 0 phản hồi
“Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru”
Bình luận có 0 phản hồi
con đi đâu cũng là con của mẹ, mẫu tử vậy đó
Bình luận có 0 phản hồi
tôi chả tin, truyện ở đâu chứ ở bên đó tôi thấy ko tin đc hahha
Bình luận có 0 phản hồi
chỉ có tình mẫu tử mới như vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Có lẽ đây là điều mà trong mơ mà cô lọ lem bãi rác 11 năm trước...
Những ngày tháng khó khăn ở cùng bà - khi đi vào bài luận lại là...
Với hành động đục mảng bê tông bị rơi vãi trên đường phố "gây sốt"...