Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 02:13 AM (GMT+7)

Mặc kệ lời bác sĩ, bố nuôi con bại não thành “thiên tài” boxing

authorMinh Châu (Global Times) Thứ Tư, ngày 04/09/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù bác sĩ khuyên không có cách nào để điều trị cho người con trai bại não nhưng ông Wang Baocai vẫn quyết nuôi dạy con thành công với môn quyền anh (boxing).

   

Tờ Sina Weibo dẫn nguồn từ Truyền hình Giang Tô, Trung Quốc, phát clip ngắn về quá trình luyện tập của Wang Qiang - một huấn luyện viên quyền anh đến từ thành phố Thiên Tân. Wang Qiang được chẩn đoán bị mắc chứng bại não khi anh lên 3, nhưng sau đó anh trở thành nhà vô địch quyền anh quốc gia với sự giúp đỡ của người cha.

Wang Qiang đang dạy quyền anh cho những đứa trẻ bị bại não. Trước đây, ở trường, Wang Qiang rất hay bị các bạn bắt nạt vì cử chỉ vụng về và nói năng khó khăn.

 mac ke loi bac si, bo nuoi con bai nao thanh “thien tai” boxing hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình của video được đăng tải bởi Truyền hình Giang Tô. Đoạn video quay cảnh Wang (trái) đang dạy một chàng trai trẻ bị bại não.

Bác sĩ từng nói với ông Wang Baocai rằng chứng bệnh của con trai ông của không có cách điều trị, tuy nhiên, ông đã không từ bỏ.

“Trong 3 năm, mỗi sáng tôi đều mát xa cho nó. Thằng bé học học đi bộ, nói chuyện và học làm Toán”, người cha nói.

Ông Wang kể con trai ông bị bắt nạt nhiều nhất ở tuổi 12, song đó cũng là động lực để cho cậu bé bị bại não học cách chống trả và đến với bộ môn quyền anh.

“Thằng bé tiếp thu khá chậm, tôi vẫn kiên trì dạy nó”, ông Wang nói.

Năm 2014, giải vô địch quyền anh của Wang Qiang  ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc như đền đáp nỗ lực của cậu và người cha sau nhiều năm cố gắng. Người cha hy vọng, câu chuyện của con trai ông sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình khác có con bị khuyết tật.

"Tôi biết ơn về những gì cha mẹ đã làm cho tôi", Wang Qiang nói. "Sau này tôi sẽ báo đáp họ".

Hôm 2/9, video về Wang Qiang đã có gần 16 triệu lượt xem.

"Thật không may khi anh ấy sinh ra bị khuyết tật, nhưng anh ấy may mắn có được một người cha tuyệt vời, người chưa bao giờ từ bỏ anh ấy", một cư dân mạng bình luận.

"Tôi hy vọng sẽ có một bộ phim dựa trên câu chuyện đầy cảm hứng của Wang Qiang”, một người khác nói.

Xem bình luận
Qua câu chuyện này thấy chỉ có cha mẹ mới không bao giờ từ bỏ con cái dù khó khăn đến đâu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là câu chuyện về tấm lòng vàng của những người còn nhiều khó...