Thứ Hai, ngày 21/10/2019 10:29 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 08:33 AM (GMT+7)

Nam sinh nhảy sông cứu em nhỏ sắp chìm được biểu dương đột xuất

Với hành động dũng cảm lao xuống sông cứu sống người gặp nạn, em Trần Văn Nam đã được UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) biểu dương, khen thưởng đột xuất.

   

UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) mới đây đã tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Trãi, vì đã có hành động dũng cảm cứu sống cháu Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi) bị đuối nước trên sông Son.

 nam sinh nhay song cuu em nho sap chim duoc bieu duong dot xuat hinh anh 1

Nam sinh dũng cảm nhảy xuống sông cứu người. (Ảnh: H.T)

Thay mặt lãnh đạo huyện Bố Trạch, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương hành động dũng cảm của em Trần Văn Nam, chúc em vượt lên khó khăn, rèn luyện học tập tốt và tiếp tục có những việc làm, hành động ý nghĩa.

Trước đó, chiều ngày 19/6, cháu Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi) cùng anh trai ra sông Son chơi, không may bị nước cuốn ra xa và chìm xuống sông.

Thấy người gặp nạn, Nam liền lao xuống sông tìm kiếm, một lúc sau thì đưa được Hòa lên bờ. Cháu Hòa được sơ cứu kịp thời và được gia đình đưa đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Nam thuộc diện khó khăn. Trong thời gian nghỉ hè, Nam phải đi phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình, tích cóp để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết đã tiếp nhận thông tin và yêu cầu văn phòng báo cáo thường trực để biểu dương, động viên gương dũng cảm.

*Tiêu đề bài viết do Dân Việt đặt lại

Theo Đặng Tài (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi va chạm, lái xe vi phạm đã đưa cho người bị nạn 19 triệu...
Văn Thắng xuống tấn, cơ bắp cuồn cuộn nổi lên, dùng thân mình quấn...