Thứ Hai, ngày 27/01/2020 13:40 PM (GMT+7)

Nhặt được hơn 45 triệu đồng, cặp vợ chồng đăng Facebook tìm người trả lại

authorHoàng Đương Thứ Tư, ngày 30/10/2019 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhặt được một chiếc ví có hơn 45 triệu đồng, cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh đã đăng lên Facebook đồng thời trình báo lên công an tìm chủ nhân đánh rơi.

   

 nhat duoc hon 45 trieu dong, cap vo chong dang facebook tim nguoi tra lai hinh anh 1

Anh Hậu (bên phải) trao trả số tiền cho người đánh rơi.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 29/10/2019, anh Ngô Bá Hậu (SN 1988, trú tại Tổ dân phố 2, phường Hà Huy Tập, T.P Hà Tĩnh) đi xe buýt từ thị trấn Cẩm Xuyên về gần siêu thị Điện máy Xanh ở đường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh.

Vừa xuống xe buýt, anh Hậu nhìn thấy chiếc ví màu đen rơi ngay cạnh điểm dừng. Lúc này anh Hậu hỏi những người xung quanh nhưng không có ai nhận là đánh rơi chiếc ví nói trên.

Qua kiểm tra, bên trong có một CMND, 1 giấy phép lái xe đều mang tên Nguyễn Hữu Long (trú tại thôn Hòa Sơn, xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên), cùng số tiền hơn 45 triệu đồng.

 nhat duoc hon 45 trieu dong, cap vo chong dang facebook tim nguoi tra lai hinh anh 2

Chiếc ví cùng tiền và một số giấy tờ bên trong.

Lúc này, anh đưa về nhà vợ là chị Lê Thủy Tiên đăng lên Facebook để tìm người trả lại đồng thời trình báo lên công an để xác minh chủ nhân số tài sản. Sau khi xác nhận đúng chủ nhân số tài sản, anh Hậu đã trao trả lại chiếc ví cho người đánh rơi là anh Nguyễn Hữu Long (trú tại thôn Hòa Sơn, xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên).

Trong tối ngày 29/10, anh Long đã ra nhận lại số tài sản trên. Anh Long bày tỏ lòng biết ơn và rất vui mừng trước hành động đẹp của vợ chồng anh Hậu.

“Tôi đi xe buýt ra thành phố có việc, tuy nhiên trong quá trình di chuyển không may đánh rơi ví. Khi đó tôi cũng quay lại chỗ mình xuống xe tìm nhưng không thấy, một lúc sau có người gọi điện hỏi có phải tôi đánh rơi ví không. Lúc đó tôi rất vui mừng khi biết anh Hậu nhặt được và thông báo”, anh Long chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô bé ở xóm chài ven biển Hạ Long (Quảng Ninh) đã quá quen với cái...