Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 13:59 PM (GMT+7)

Quảng Trị: 4 nữ sinh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi

authorNgọc Vũ Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 12:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bốn nữ sinh tại hai Trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhặt được 6,5 triệu đồng đã trả lại người đánh rơi.

   

Ngày 1.12, Đại úy Hoàng Thanh Sơn, Cán bộ phụ trách địa bàn xã Triệu Tài (Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, vào chiều hôm qua (30.11) đã trả lại số tiền 3 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Thu Hiền (trú đội 7, làng Bích La Đông, Triệu Đông, Triệu Phong) đánh rơi trước đó.

 quang tri: 4 nu sinh nhat duoc tien tra lai nguoi danh roi hinh anh 1

Em Lê Thị Kiều Na (cầm tiền) và em Nguyễn Thị Cẩm Tuyết  nhặt được tiền, trả lại người đánh rơi.

Thông tin từ Đại úy Sơn, ngày 19.11, trên đường đi thăm thầy cô nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, khi đến khu vực thôn Tả Hữu (Triệu Tài, Triệu Phong), hai em Lê Thị Kiều Na và Nguyễn Thị Cẩm Tuyết (cùng trú xã Triệu Trung, Triệu Phong), học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị bất ngờ nhặt được 3 triệu đồng.

Ngay sau đó, Na và Tuyết đã trình báo vụ việc, nộp số tiền đó cho Đại úy Sơn, có lập biên bản giao nhận để tìm người đánh rơi trả lại.

 quang tri: 4 nu sinh nhat duoc tien tra lai nguoi danh roi hinh anh 2

Đại úy Hoàng Thanh Sơn, Cán bộ phụ trách địa bàn xã Triệu Tài tiếp nhận số tiền hai em Na và Tuyết nhặt được sau đó trả lại cho chị Hiền.

Sau khi nhận số tiền trên, lực lượng công an, chính quyền đã loan báo rộng rãi.

Đến chiều 30.11, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (trú đội 7, Bích La Đông, Triệu Đông, Triệu Phong) được xác nhận đúng là người đánh rơi nên đã được trả lại số tiền nêu trên.

 quang tri: 4 nu sinh nhat duoc tien tra lai nguoi danh roi hinh anh 3

Hai học sinh Phi Yến và Mỹ Hương trả lại số tiền nhặt được cho chị Hoàng Thị Thanh. 

Trước đó, vào ngày 28.10, trên đường từ trường về nhà, hai em Võ Thị Phi Yến và Võ Thị Mỹ Hương, học sinh lớp 12B5, trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong đã nhặt được 3,5 triệu đồng tại khu vực thôn Ngô Xá Tây (Triệu Trung).

Sau đó, hai học sinh này đã đưa số tiền nhặt được cho thầy Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Định để tìm người đánh rơi trả lại.

Một ngày sau, chị Hoàng Thị Thanh (trú thôn Ngô Xá Tây, Triệu Trung) người đánh rơi số tiền nêu trên đã được nhận lại trong niềm vui, sự cảm kích.

Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong Nguyễn Trịnh Điển cho biết, Huyện đoàn đã có quyết định tặng giấy khen cho hai em Yến và Hương. “Hành động của các em thật đẹp, đáng biểu dương, mọi người cần học tập” – anh Điển nói.

 Trường THPT Thị xã Quảng Trị cũng đang chuẩn bị để khen thưởng cho hai em Na và Tuyết để khích lệ, động viên chung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số phận nghiệt ngã khiến Nguyễn Văn Lưu (26 tuổi, quê ở huyện Phù...