Thứ Ba, ngày 24/09/2019 03:22 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/08/2019 20:35 PM (GMT+7)

Thiếu tá công an nhặt được 18 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Qua kiểm tra trong ví có gần 18 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân... Thiếu tá Công an đã tìm người đánh rơi để trao trả.

   

Vào đúng ngày kỷ niệm 74 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8), Công an tỉnh Nam Định nhận được lời cảm ơn của gia đình ông Đỗ Ngọc Lăng, công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Nam Định về nghĩa cử cao đẹp của Thiếu tá Đoàn Văn Luận, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

 thieu ta cong an nhat duoc 18 trieu dong tra lai nguoi danh roi hinh anh 1

Vợ chồng Thiếu tá Đoàn Văn Luận. 

Theo lời cảm ơn và qua công tác xác minh, khoảng 17h ngày 16/8, vợ chồng Thiếu tá Luận có chở con trai đi khám tại một phòng khám tư trên đường Quang Trung, TP Nam Định và nhặt được một chiếc ví nữ màu trắng.

Kiểm tra trong ví có 17 triệu 300 nghìn đồng và một số giấy tờ tùy thân. Đáng chú ý có một đơn khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và một hóa đơn thanh toán tiền điện thoại trả sau có ghi số điện thoại người thanh toán. Cả 2 giấy tờ này đều ghi tên ông Đỗ Ngọc Lăng. 

Thiếu tá Luận đã liên lạc số điện thoại ghi trên hóa đơn thanh toán tiền điện thoại. Qua trao đổi, Thiếu tá Luận đã khéo léo xác minh, chủ của chiếc ví là bà Phạm Thị Đào – vợ ông Đỗ Ngọc Lăng.

Chiều ngày 16/8, bà Đào có chở cháu nội đi khám bệnh tại một phòng khám tư trên đường Quang Trung, TP Nam Định. Trên đường ra về, do sơ xuất, bà Đào có đánh rơi ví...

Phát hiện rơi ví với số tiền lớn, gia đình ông Lăng tiếc nuối và nghĩ sẽ không tìm lại được tài sản đánh rơi. Nên khi nhận lại toàn bộ tài sản, gia đình ông Lăng thực sự cảm kích tấm lòng chân thật, liêm khiết của Thiếu tá Luận cũng như cảm phục lực lượng Công an Nam Định đã có những chiến sỹ công an có đạo đức tốt và phẩm chất đáng quý.                                                 

Theo Bích Mận (Bảo vệ pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đi siêu âm ở tuần thai thứ 16, bác sĩ đã thông báo một tin gây...
Nhặt được hàng trăm triệu đồng, những người dưới đây đã tìm cách...
"Tôi may mắn khi được nhiều người giúp đỡ xuyên suốt chuyến hành...