Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 04:16 AM (GMT+7)

Thợ hồ lao xuống cống cứu bé trai bị cuốn trôi 100m

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 16/10/2019 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo mẹ đi ăn sáng, bé trai 4 tuổi ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) không may bị rớt xuống cống thoát nước đang thi công và trôi xa 100m. May mắn, bé đã được hai thợ hồ cứu sống.

   

Ngày 16/10, ông Trần Việt Quang - Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, địa phương vừa tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) và anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi) cùng trú xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, vì hành động dũng cảm xả thân cứu sống cháu bé trôi trong đường cống thoát nước tại TP.Quy Nhơn.

“Đây là một hành động dũng cảm, đáng được biểu dương. Về phía đơn vị thi công, địa phương đã yêu cầu phải khắc phục nhằm đảm bảo trong quá trình thi công công trình, tránh những sự việc tương tự xảy ra. Công ty này đã khắc phục xong”, ông Quang nói.

 tho ho lao xuong cong cuu be trai bi cuon troi 100m hinh anh 1

Anh Nguyễn Văn Phong kể lại giây phút cứu cháu bé rớt xuống cống.

Sáng 16/9, trong lúc chị Phan Thị Thãnh (trú phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn) trả tiền ăn sáng cho chủ quán, con trai chị là cháu Phạm Tuấn Khanh (4 tuổi) đã sa chân rơi xuống cống thoát nước và bị cuốn trôi. 

"Thấy con rơi xuống cống, tôi định lao theo cứu thì mọi người ngăn lại vì sợ nguy hiểm. Rất may, hai người gần đó đã kịp thời phát hiện, liều mình lao xuống cống, đưa con tôi lên", chị Thãnh kể lại.

Miệng cống nơi cháu bé rơi xuống nằm trên đoạn đường Hoa Lư nối dài (thuộc phường Đống Đa). Công trình này do Ban Quản lý Công trình giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.

 tho ho lao xuong cong cuu be trai bi cuon troi 100m hinh anh 2

Khu vực xảy ra vụ việc nguy hiểm khiến cháu bé rớt xuống cống.

Theo anh Nguyễn Đình Lộc, khi đang làm công trình nhà dân sát bên, anh nghe thấy tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé. Anh vội lao ra nhảy xuống cống. Khi đó, cháu bé đã trôi đi mất.

Anh Lộc cho biết, khoảng cách giữa miệng cống nơi cháu bé rơi xuống và điểm vớt cháu bé lên bờ là hơn 100m, nước chảy mạnh và có nhiều mảnh vỡ thủy tinh. Chỉ chậm 3 giây nữa, chắc chắn cháu bé sẽ không qua khỏi.

Anh Nguyễn Văn Phong cũng nhớ lại, khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, biết cháu bé rơi xuống cống cách đó 100m, anh đã lao đến miệng cống tiếp theo, đón từ xa.

“Lúc đó, tôi đang sửa nhà cho người chị thì nghe thấy tiếng la của anh Lộc rằng có người rơi xuống miệng cống. Tôi vội vã chạy đến thì anh Lộc đã nhảy xuống rồi, nhưng bảo không thấy. Tôi xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng, khi thấy chiếc dép trôi lên trước, cháu bé cũng trôi qua và tôi ẵm cháu lên bờ. Lúc này, cháu đã ngất. Những người xung quanh cố gắng hà hơi, thổi ngạt, cấp tốc chuyển cháu đến bệnh viện cấp cứu và điều kỳ diệu là cứu sống được cháu”, anh Phong nhớ lại.

Xem bình luận
Ơn trời, cảm ơn hai anh, cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình hai anh, chúc cháu bé...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng một tuần nữa, chị Phương Mai sẽ đưa chồng con về Sài Gòn...