Thứ Năm, ngày 24/01/2019 16:14 PM (GMT+7)

5 nhân vật tầm cỡ là "thánh phán" World Cup lừng danh thế giới

authorTrang Ý Thứ Hai, ngày 11/06/2018 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) World Cup sẽ kém phần hấp dẫn nếu thiếu đi những động vật mang tính tâm linh có khả năng dự đoán tỷ số.

   

1. Lợn tiên tri Khryak

 5 nhan vạt tàm cõ là "thanh phan" world cup lung danh the gioi hinh anh 1

Chú lợn Khryak được sinh trưởng tại một gia đình tại Ukraine. Chú dự đoán bằng cách chọn những hộp thức ăn có quốc kỳ dán trên đó. Lợn Khryak dự đoán chính xác đến 66% các trận đấu tại Euro 2012. Còn tại World Cup 2014 chú chỉ nhận dự đoán tỷ số vào các bữa ăn lúc 16 giờ mà thôi.

2. Rùa đầu to Cabeca

 5 nhan vạt tàm cõ là "thanh phan" world cup lung danh the gioi hinh anh 2

Tại Worl Cup 2014, rùa đầu to Cabeca đã làm vai trò "nhà tiên tri" cho nước chủ nhà Brazil. Chú rùa này sinh sống tại Công viên nước Praida do Forte. Chú cũng đã dự đoán chính xác một số trận đấu có mặt đội tuyển Brazil thi đấu. Nhưng dấu ấn của Cabeca không mạnh mẽ như Paul năm 2010.

3. Lạc đà shaheen

 5 nhan vạt tàm cõ là "thanh phan" world cup lung danh the gioi hinh anh 3

Lạc đà Shaheen sống tại Dubai và dự đoán rất chính xác các trận đấu tại World Cup 2014. Không giống như các loài động vật khác dự đoán bằng cách chọn hộp thức ăn, Shaheeen chỉ cần nghiêng mình về cột cờ nào thì đồng nghĩa chú đã chọn đội đó chiến thắng.

Tỷ lệ dự đoán chính xác của chú lạc đà này là 60%. Tỷ lệ của chú ta thấp vì Shaheen được mệnh danh là "vua đoán ngược" vì có một số trận chú chỉ thích chọn đội thất bại để theo thôi. Nhiều người không tin mấy vào khả năng của chú lạc đà này vì họ cho rằng thói quen của Shaheen là hay nghiêng về bên phải nhiều hơn bên trái.

4. Voi nelly

 5 nhan vạt tàm cõ là "thanh phan" world cup lung danh the gioi hinh anh 4

Nelly được biết đến là chú voi đang được bảo tồn tại vườn thú Hannover tại Đức. Chú ta nổi tiếng vì đã dự đoán chính xác một số trận đấu tại World Cup 2010, Euro 2012 và cả Champions League. Đặc biệt theo các nhân viên làm việc tại đây cho biết, Nelly chủ yếu chỉ dự đoán các trận đấu có mặt tuyển Đức tham gia mà thôi. 

Chú voi này được báo chí ca tụng là truyền nhân đích thực của bạch tuộc Paul. Chú dự đoán bằng cách sút bóng vào khung thành của tuyển nào thì đội đó sẽ chiến thắng. Nhưng niềm tin ở Nelly sụt giảm rất nhiều sau khi chú không dự đoán đúng một số trận tại World Cup 2014.

5. Bạch tuộc Paul

 5 nhan vạt tàm cõ là "thanh phan" world cup lung danh the gioi hinh anh 5

Tại World Cup 2010, bạch tuộc Paul đã dự đoán chính xác các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Đức. Các cánh báo chí tung hô Paul là "nhà tiên tri" và theo dõi chú rất sát cũng như tin tưởng hầu hết các sự đoán của Paul.

Paul ra đời tại Viện Hải dương học ở Weymouth, một thị trấn nhỏ ở Dorset, nước Anh vào tháng 01.2008. Nhưng sau đó Paul lại chuyển đến sống phần lớn cuộc đời tại Trung tâm triển lãm thuỷ sản Sea Food, thành phố Oberhausen, miền tây nước Đức. Nếu Paul chọn hộp thức ăn có mang quốc kỳ của quốc gia nào thì đội đó sẽ chiến thắng. Rất tiếc hiện nay Paul đã không còn tồn tại trên đời.

Xem bình luận