Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:31 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/09/2019 07:00 AM (GMT+7)

Cận cảnh: Chú chó được trả giá 350 triệu đồng không bán ở Hà thành

Lốc - Chú chó Phú Quốc “lừng danh” từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất (Vietnam Grand Champion); sở hữu những đặc điểm ưu tú về gen, ngoại hình và tính cách. Lốc được nhiều người yêu chó săn đón và từng được trả giá lên tới 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng).

   

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 1

Lốc là chú chó Phú Quốc lừng danh trong giới chơi chó bản địa tại Việt Nam, cũng là một trong những chú chó ưu tú nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Lê Thị Hà (32 tuổi, Hà Nội.)

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 2

Chị Hà chia sẻ, chị gặp Lốc lần đầu tiên trong một cuộc thi đánh giá tiêu chuẩn chó giống và thi chó đẹp tại Hà Nội năm 2016, khi ấy Lốc chưa tròn 1 tuổi. Ấn tượng đầu tiên là dáng vẻ tự tin, đôi mắt tinh anh, sáng long lanh, quắc thước của Lốc. Sau gần 1 năm theo dõi hành trình trưởng thành của chú chó đồng thời thuyết phục chủ cũ (ở Nam Định), chị Hà đã được nhận nuôi Lốc với giá chuyển nhượng khi ấy khoảng 100 triệu đồng.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 3

Với đôi mắt nhạy cảm của người nuôi chó Phú Quốc lâu năm, chị Hà sớm nhìn ra những đặc điểm ưu tú trên cơ thể của Lốc. Càng lớn, Lốc càng bộc lộ rõ bản tính của một thủ lĩnh trong đàn.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 4

Theo chị Hà, Lốc là một cá thể vượt trội hơn hẳn những chú chó khác. Đầu và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp, đặc biệt có bản lĩnh của một thủ lĩnh trong đàn.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 5

Chú chó Lốc có lưỡi đen, bộ lông vàng đồng thời là một chú chó thông minh, hiểu ý chủ nhân. Khi gần chủ thì quấn quýt, thuần tính, khi không có chủ thì bộc lộ bản năng săn mồi, trông nhà, giữ lãnh thổ tốt.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 6

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 7

Ngoài những yếu tố về bản năng, Lốc còn phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt với chế độ dinh dưỡng, tập luyện do huấn luyện viên chuyên nghiệp đào tạo.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 8

Vì là chú chó ưu tú trong đàn nên quá trình huấn luyện cũng khắt khe hơn những chú chó khác.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 9

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 10

Lốc được chủ cho đi chinh chiến nhiều cuộc thi, trải qua nhiều thử thách với nhiều đối thủ khác nhau. Năm 2017, vượt qua nhiều chú chó Phú Quốc tuyển chọn, Lốc từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, cao quý nhất cho một chú chó Phú Quốc tại Việt Nam – danh hiệu Vietnam Grand Champion.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 11

Với những đặc điểm ưu tú và thành tích cao khi thi đấu, Lốc nhiều lần được hỏi mua với mức giá “khủng”. Chị Hà cho biết từng có các mức giá như 8000 USD, 10.000 USD và mức kỷ lục là 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng) cùng với các điều khoản kèm theo. Mức giá này được đưa ra bởi một đại gia ở Sài Gòn qua 2 lần hỏi mua.

 can canh: chu cho duoc tra gia 350 trieu dong khong ban o ha thanh hinh anh 12

 

Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chuyển nhượng. Chị chia sẻ: “Với tôi, Lốc không chỉ là một chú chó mà còn là một người bạn, hàng ngày đi làm về Lốc vẫy đuôi chào, từ lúc cho ăn đến khi huấn luyện đều rất gần gũi với chủ. Hơn nữa, Lốc còn là một thành viên quan trọng trong trang trại Red River của tôi”.

Theo Thanh Thúy (Dân Trí)
Xem bình luận
Thanh Thúy bạn là người miền Nam à ?
Bình luận có 0 phản hồi
Điên nặng. mua 350 tr để làm gì ?

TIN ĐỌC NHIỀU

Nằm trong chuỗi chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2019, sáng...