Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 04:02 AM (GMT+7)

Chi cả trăm triệu, "rước" cá hô khủng từ Campuchia về Hà Nội ăn Tết

authorVô Song Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con cá hô nặng gần 70kg được đánh bắt trên sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) vừa được đưa về Thủ đô Hà Nội bằng đường hàng không để ăn Tết.

   

Tối 3.2, một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết vừa “săn” được con cá hô đỏ “khủng” từ Campuchia đưa về Việt Nam.

 chi ca tram trieu, "ruoc" ca ho khung tu campuchia ve ha noi an tet hinh anh 1

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép và sống ở khu vực sông lớn như Mê Kông. Nhưng cũng thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Loài cá này di cư. Mỗi thời kỳ trong năm chúng bơi đến nơi ưu thích để sinh sản và tìm thức ăn. Thức ăn của loài cá này là rong, hoa quả và ít khi ăn động vật sống.

 chi ca tram trieu, "ruoc" ca ho khung tu campuchia ve ha noi an tet hinh anh 2

Ghi nhận của phóng viên, cá hô đỏ có hình dáng giống cá chép, vảy dày, màu đỏ.

Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông. Loài cá này có thể dài tới 3m, nặng khoảng 300kg. Thịt cá hô có nhiều lớp sụn mỏng, vừa ngon vừa dai, không bở như các loài cá khác.

Ở Việt Nam, ngư dân thỉnh thoảng vẫn đánh bắt được loại từ vài chục kg đến hơn 1 tạ. Ở Campuchia cá hô được phong làm cá quốc gia.

 chi ca tram trieu, "ruoc" ca ho khung tu campuchia ve ha noi an tet hinh anh 3

Đây là loại thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Tại Việt Nam, thỉnh thoảng ngư dân cũng bắt được loại cá này với trọng lượng từ 100-200kg. Loài cá này đang có nguy cơ biến mất vì nó quý giá.

Đại diện một nhà hàng chuyên bán các loại thủy sản, cá "khủng" cho biết, "Nhiều năm làm trong nghề, cá hô nặng 60kg cũng là  một trong những loại cá hiếm. Bởi, ở thời điểm này loài cá hô nói trên đang có nguy cơ biến mất vì nó quý giá".

 chi ca tram trieu, "ruoc" ca ho khung tu campuchia ve ha noi an tet hinh anh 4

Đây là con cá hô do các ngư dân Campuchia đánh bắt được rồi bán cho thương lái và vận chuyển bằng đường hàng không về Thủ đô Hà Nội.

Thời gian qua, nhiều cá hô “khủng” liên tục mắc lưới ngư dân Việt Nam và Campuchia.

 chi ca tram trieu, "ruoc" ca ho khung tu campuchia ve ha noi an tet hinh anh 5

Phần đuôi cá hô

 chi ca tram trieu, "ruoc" ca ho khung tu campuchia ve ha noi an tet hinh anh 6

Còn đây là phần đầu 

Cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép nhưng không có râu. Chúng thường sinh sống tại các con sông lớn, hồ lớn. Cá hô là loài cá di cư, chúng thường di chuyển đến những nơi ưa thích để tìm thức ăn và sinh sản.

Những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên đến hàng trăm triệu đồng nên khi đánh bắt được ngư dân khó có thể bỏ qua món lợi nhuận này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian đầu làm cây bán, khách đến vườn thấy nhiều mộ cũng sợ, bỏ...