Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:37 AM (GMT+7)

Chú Gà Đông Tảo được trả giá gần 17 triệu đồng

author Tri Thức Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 07:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với 10 tháng tuổi, nặng 6kg, chú gà thuộc loại quý hiếm của một người dân xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) được khách trả giá cả chục triệu đồng.

   
'Rất có thể trong thời gian tới mới là thời điểm phát triển mạnh của chú gà này và gà Đông Tảo nói chung', ông Hạc nói.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 1 Chủ nhân của chú gà này là ông Giang Lê Hạc. Ông cho biết đã có khách vào trả 17 triệu đồng để mua nhưng ông không bán.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 2 Ông cho rằng trị giá của chú gà này còn phải cao hơn thế nhiều, vài chục triệu. Tuy nhiên ông không đưa ra được mức giá chuẩn. Gà Đông Tảo là loài quý hiếm, đặc biệt. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của người dân xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) từ xa xưa, thường dùng để cúng tế vào các dịp hội hè hoặc tế vua. Gà thuộc loài gia cầm quý hiếm đang được bảo tồn nguồn gen.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 3 Thông thường, một chú gà Đông Tảo có trọng lượng khoảng 3kg đến 4,5kg. Tuy nhiên, trường hợp chú gà của ông Hạc lên tới 6kg. Ông nuôi hơn 100 cá thể gà cả dòng F1 (thuần chủng) và F2 (đã lai tạo) nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện một cá thể lớn nhanh và đạt trọng lượng như vậy.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 4 Ông cũng cho rằng, nguyên nhân khiến cá thể gà này phát triển lớn mạnh nhờ hội tụ những gen trội được kết hợp qua nhiều đời bố mẹ.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 5 Có hai loại gà giá trị cao là mào múi và mào sít.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 6 Có hai loại gà giá trị cao là mào múi và mào sít.
 chu ga dong tao duoc tra gia gan 17 trieu dong hinh anh 7 Ngoài ra, gà Đông Tảo rất khó tính, không phù hợp nuôi nhốt trong chuồng, quen chạy nhảy nên rất săn chắc. Người nuôi mất một năm đến một năm rưỡi chăm sóc trong môi trường tự nhiên sẽ cho ra sản phẩm có chất lượng thịt ngon nhất.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với quy mô nhà xưởng rộng 5.000m2, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện...