Thứ Tư, ngày 08/04/2020 09:39 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/03/2020 13:30 PM (GMT+7)

Đây là loại quả gì mà dân tình xôn xao chín người mười ý?

Nhiều người so sánh với quả tre trong ký ức ấu thơ, cho rằng quả này có hình dạng lạ nên không chắc có phải quả tre thật hay không?

   

Tre là một loại cây gắn bó với tuổi thơ của hầu hết thế hệ người Việt, là loài cây quen thuộc trong cuộc sống thường ngày với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

 day la loai qua gi ma dan tinh xon xao chin nguoi muoi y? hinh anh 1

Loại quả lạ lùng đang rất hot trên MXH.

Nhìn thấy cây tre nhiều, nhưng liệu có mấy ai được nhìn thấy quả tre chưa? Mặc dù rất hiếm hoi mới ra hoa kết trái, song sự thật là tre cũng có chu kỳ sinh trưởng như bao loài thực vật khác, chỉ có điều thời gian tre ra hoa lẫn mọc trái hơi "kỳ quặc". Có khi 100 năm cây tre mới ra hoa, sau đó mất hàng chục năm mới có quả. Nếu bạn tò mò hình dạng quả tre ra sao, thì dân mạng cũng đang bàn tán ầm ĩ về chuyện đó đây.

 day la loai qua gi ma dan tinh xon xao chin nguoi muoi y? hinh anh 2

Không biết anh chàng có nickname T.H đã may mắn như nào mới được sờ tận tay bổ tận ruột quả tre, song nhìn hình dáng tròn tròn bên trong lại giống táo mini, hàng nghìn cư dân mạng đã được phen tranh cãi "sống mái" với nhau vì người bảo đúng người lại nói không phải quả cây tre.

 day la loai qua gi ma dan tinh xon xao chin nguoi muoi y? hinh anh 3

Nhiều người cẩn thận lên mạng tra cứu thông tin, song vẫn không dám khẳng định mấy trái xinh xinh ở trên là quả tre. Không phải giống tre nào cũng ra quả, chỉ tre lê mới có, vì hình dáng quả rất giống trái lê nên được đặt tên như vậy luôn. Nhưng rõ ràng quả mà dân mạng đang tranh cãi rất giống táo, thế chính xác nó là quả gì nhỉ?

 day la loai qua gi ma dan tinh xon xao chin nguoi muoi y? hinh anh 4

Cận cảnh ruột bên trong quả lạ đang được dân mạng tò mò không biết có phải quả tre hay không.

Thực tế quả tre lê có đường kính khoảng 7cm, thịt bên trong rất dày, vỏ ngoài cứng như vỏ tre. Nếu ăn sống thì hương vị của nó khá khó nuốt, nhưng nếu nướng trên lửa sẽ thay đổi sang mùi thơm và vị ngon đặc biệt. Nhiều người còn ngạc nhiên khi biết ở Trung Quốc, giá của loại quả hiếm này lên đến hơn 2 triệu đồng/ trái.

 day la loai qua gi ma dan tinh xon xao chin nguoi muoi y? hinh anh 5

Theo P.V (Nhịp sống Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã có trãi nghiệm bất ngờ tại ao...