Thứ Năm, ngày 21/11/2019 13:25 PM (GMT+7)

Gà lông xù, chó vện, na "khủng", dừa đỏ quy tụ về Vũng Tàu

authorTrần Đáng - Minh Trí Thứ Ba, ngày 05/04/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chó vện như hổ, gà lông xù mến chủ như chó cảnh, Thần Tài trong cây phát tài 70 năm tuổi, na Thái không hạt nặng 1 kg, dừa Tam Quan đỏ… đã khiến hàng ngàn lượt khách tham quan Festival Nông - Ngư nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (từ 4 đến ngày 10.4) bất ngờ thích thú.

   

 ga long xu, cho ven, na "khung", dua do quy tu ve vung tau hinh anh 1

Gà lông xù từ Nhật Bản có tên Silkie. Đây là giống gà dễ thuần hóa được nuôi để làm kiểng. Giá mỗi con gà trưởng thành 1 năm tuổi lên đến 15 triệu đồng. Theo anh Nguyễn Tiến Đạt - người nuôi gà Silkie, loại gà này nuôi lâu ngày sẽ rất khôn và mến chủ như chó cảnh. Giống gà lông xù này đẻ khá ít, mỗi lứa chỉ được khoảng 5 quả trứng. Mỗi năm cho ra được 7 - 8 lứa trứng. Hiện nay ở Việt Nam, theo anh Đạt, chỉ mới có 2 người đang nuôi và nhân giống gà này.

 ga long xu, cho ven, na "khung", dua do quy tu ve vung tau hinh anh 2

Dịp Festival này, anh Nguyễn Văn Nghĩa (phường Long Tân, Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng đem đến trình làng 2 con chó vện giống Phú Quốc. Thoạt nhìn, chúng như hai con hổ con. Đây là loại chó Phú Quốc lai với giống chó Thái. Mỗi con khi trưởng thành cao 60cm, nặng khoảng 30kg. Giá chó 4 tháng tuổi là 6 triệu đồng/con.

 ga long xu, cho ven, na "khung", dua do quy tu ve vung tau hinh anh 3

Tượng Thần Tài được điêu khắc trên cây thần tài 70 năm tuổi. Bề hoành gốc khoảng 100 cm. Anh Nguyễn Quốc Sơn (Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) - chủ nhân tác phẩm này, cho biết cây vẫn sống bình thường và tác phẩm đã được phủ một lớp bảo vệ nên có thể tồn tại lâu dài. Giá tác phẩm này gần 30 triệu đồng.

 ga long xu, cho ven, na "khung", dua do quy tu ve vung tau hinh anh 4

Na Thái không hạt, mỗi trái nặng cả ký, cũng là một sản vật thu hút nhiều khách tham quan. Theo ông Mã Diễn (Phú Riềng, Bình Phước) - người nhân giống na này, khoảng 2 năm cây mới cho trái. Trái dòn, ngọt thanh và thơm lừng.

 ga long xu, cho ven, na "khung", dua do quy tu ve vung tau hinh anh 5

Dừa Tam Quan đỏ là loại dừa được trồng tại Tháp Mười (Đồng Tháp) và đoạt giải nhất Hội thi sản phẩm lạ, quý, hiếm tại Khu du lịch Suối Tiên năm 2015 (TP.HCM). Loại dừa này mỗi buồng chỉ cho khoảng 15 trái. Nước quả ngọt đậm đà và khá thơm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việt Nam hiện đang sở hữu một loại "quả thần", có thể biến tất cả các...